Rối loạn kinh nguyệt sau khi hút thai

0
455

Em năm nay 23 tuổi, đã từng hút thai 4 tuần tuổi cách đây 8 tháng. Sau khi hút thai, kinh nguyệt của em không đều, chu kỳ bình thường trước khi hút thai của em là 30 đến 32 ngày. Nhưng sau khi hút thai xong, chu kỳ kinh nguyệt của em kéo dài từ 35 đến 45 ngày, thậm chí có tháng còn trễ hơn. Em rất lo lắng về vấn đề trên, em có đi khám ở bệnh viện và được bác sĩ cho biết buồng trứng của em hoạt động không tốt nên ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không đều. Nếu như muốn kinh nguyệt đều em sẽ phải uống thuốc điều hoà kinh nguyệt nhưng phải kết hợp thuốc tránh thai. Hoặc khi nào muốn có con thì quay lại bác sĩ tại bệnh viện mà em đã khám sẽ điều trị theo hướng khác để em có con được. Em không hiểu về vấn đề đó lắm, mong các bác sĩ tư vấn giúp em. Như vậy em có khả năng có con nữa không, và em muốn kinh nguyệt trở nên bình thường trở lại thì phải điều trị như thế nào. Em xin chân thành cảm ơn.

Chào em,

Thông tin bác sỹ đưa ra hoàn toàn phù hợp với trường hợp của em. Sau những lần đình chỉ thai nghén cũng như sinh con thì kinh nguyệt bao giờ cũng có những ảnh hưởng và rối loạn nhất định. Nhưng sau đó sẽ dần ổn trở lại, thời gian sớm hay muộn tùy thuộc vào nội tiết của mỗi người. Với em đã có đi khám và xác định kinh nguyệt rối loạn do buồng trứng tức là do nội tiết không đều. Vì bản thân nội tiết tố sinh dục nữ chủ yếu do buồng trứng tiết ra.

Muốn điều hòa kinh nguyệt trở lại cần dùng thuốc tránh thai hàng ngày là đúng vì bản chất thuốc tránh thai hàng ngày là nội tiết tố sinh dục.

Em nên gọi vào số 19006237 để được tư vấn cụ thể về cách dùng thuốc tránh thai điều kinh nguyệt, vì nếu sử dụng không đúng cách lại làm cho kinh nguyệt rối loạn thêm.

Chúc em sức khỏe!

BS. Vũ Trang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here