Ra máu nhiều ngày sau phá thai bằng thuốc

5
241

Chào bác sĩ.
Em năm nay 27 tuổi. Đã lập gia đình 2 năm. Ngày 11/5/213 em có phá thai nội khoa 6 tuần bằng thuốc sau đó em bị ra huyết khoảng 10 ngày.
Em có đi tái khám lần 1 ngày 25/5/2013, thấy vẫn còn 1 ít huyết nâu. Kết quả siêu âm tử cung như sau:
– Tư thế : ngã sau
– ĐKTS: 46mm
– Mật độ : đều
– Lòng tử cung: có lớp echo kém đồng nhất d= 9,5mm
Kết luận : Ứ huyết lòng tử cung. Sau đó bác sị kê cho thuốc uống gồm: spetcefy, misoprostol, febito. Hẹn 2 tuần sau tái khám. Sau khi uống thuốc em tiếp tục bị ra huyết khoảng 7 ngày
Tới ngày 7/6/2013 em tái khám lần 2 kết quả như sau:
– Tư thế : ngã sau
– ĐKTS: 52mm
– Mật độ : đồng nhất
– Lòng tử cung: có lớp vùng echo kém đồng nhất d=5mm
Buồng trứng P: không u, không nang
Buống trứng T: có cấu trúc dạng nang echo trống D= 36x26mm, bên trong có những dãy sợi mỏng
Dịch túi cùng: Dịch âm tính
Kết luận: Theo dõi vùng echo kém đồng nhất/TC
T/d U nang buồng trứng. Bác sĩ có kê cho vợ em thuốc uống gồm: transamin 0,5g và Febito sau đó không dặn dò gì thêm. Về nhà em uống thuốc và ra huyết trong 4 ngày.
• Bác sĩ cho em hỏi với kết quả siêu âm ở trên thì em có bị u nang buồng trứng không? Cách nhận biết như thế nào? Nếu chữa trị thì ở đâu và tốn khoảng bao nhiêu tiền?
• Sau tái khám và uống thuốc lần 2 em bị ra huyết là do uống thuốc hay do em đã có kinh trở lại?
• Khi nào thì em sẽ có kinh trở lại
• Trong thời gian còn uống thuốc vợ chồng em có quan hệ trở lại vào ngày 12/6/2013 nhưng không dùng biện pháp tránh thai nào cả (chồng em xuất tinh ra ngoài) như thế có ảnh hưởng gì không?
• Bây giờ vợ chồng em đã có thể quan hệ bình thường được chưa hay phải chờ tới khi em có kinh?
• Mong bác sĩ tư vấn cho em biện pháp tránh thai phù hợp nhất vì em chưa có kế hoạch sinh thêm em bé.
Em rất lo lắng. Mong bác sĩ phúc đáp sớm. Em rất cảm ơn bác sĩ.

5 BÌNH LUẬN

 1. Bác sĩ ơi cho e hỏi gấp.e vs bạn gái e,cach day khoang2,3 tuần có quan hệ ngoài,e co xuất tinh nhưng bạn gái e còn đang mặc quần bò.hôm thủ Nhật này e vs bạn g e lại có như vậy Triết và đến chiều thứ 2 này tức là 24h sau bạn g e bảo có kinh nguyệt và hình như là sớm hơn bt thì phải:.như vậy có thể có thai Đc k bs.nói thật là e đang sợ lắm k dám nữa đâu. Mong bs tl sớm e thức c bs tl luôn e cảm ơn e mượn dt online nên câu cú khó viết

  • Lnn thân mến!
   Theo những gì mô tả em và bạn gái có quan hệ và đã xảy ra hiện tượng xuất tinh. Tuy nhiên bạn gái em còn đang mặc quần bò và không có sự tiếp xúc giữa cậu bé và cô bé, vì vậy bạn gái em hoàn toàn không có thai được. Hiện tương ra kinh sớm hơn bình thường có thể do cô ấy rối loạn kinh nguyệt chứ không phải là dấu hiệu có thai như em nghĩ. Tuy nhiên do chưa hiểu hết về sức khỏe sinh sản nên chị hiểu những gì em lo lắng, vì vậy hai em nên tham khảo những kiến thức về sức khỏe sinh sản để có những hiểu biết cơ bản nhất.
   Chúc hai em sức khỏe!
   Nếu ban cần giải đáp những thắc mắc hãy gọi đến tổng đài 1900 6237 để được tư vấn cụ thể
   BS Hoa

 2. Em chao bs.em thay mat chi em muon hoi bs 1 so cau hoi.chi em va nguoi yeu co quan he voi nhau.tu lan kinh nguyet truoc den nay gan 1thang roi ma van chua co kinh nguyet lai.vay co phai la co thai khong ha bs?neu co thi minh phai pha thai tai nha bang thuoc gi a?tai vi chi em nam nay chuan bi vao dai hoc,lai khong the noi voi gia dinh.mong bs giai dap som.dem nay em se thuc cho cau tra loi cua bs de sang noi voi chi em.mong bs thong cam

  • Bạn thân mến!
   Khi quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai khả năng có thi rất cao,sau 3 tuần quan hệ có thể dùng que thử thai để xác định.
   Nếu như dùng que thử có thai phải đi siêu âm xem thai đã xuống buồng tử cung chưa? Việc dùng thuốc phá thai tại nhà rất nguy hiểm tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà, bạn nên đưa chị đến bệnh viện hoặc các phòng khám sản uy tín để được khám và hướng dẫn.
   Khi bạn có những thắc mắc những vấn đề liên quan hãy gọi cho chúng tôi theo số máy 19006237 để được tư vấn cụ thể.
   Bs. Hoa

 3. Vay bs cho em hoi benh vien tuyen huyen co the thuc hien qua trinh pha thai bang thuoc hay khong va neu co thi chi phi cho toan bo qua trinh la khoang bao nhieu khong a?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

*