Giảm béo bằng uống nước

0
462

Béo phì là một bệnh thường gặp trong xã hội hiện đại. Béo phì không chỉ là tình trạng thừa cân mà nó còn mang đến nhiều nguy cơ bệnh tật khác. Nguyên nhân của béo phì không chỉ do chế độ ăn nhiều năng lượng, ít vận động mà nó còn do tình trạng thiếu nước.

Giảm béo bằng uống nước
Giảm béo bằng uống nước

 Nước cần cho cơ thể.

Ngày nay, nhiều nhà khoa học cho rằng một cơ thể mang nhiều bệnh tật là do tình trạng mất nước, vì thiếu nước sẽ làm chậm lại quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể và các hoạt động khác nên các chuyên gia khuyên chúng ta cần uống 2-3 lít nước mỗi ngày. Điều đáng tiếc thứ nhất là nhiều người cho rằng các loại đồ uống có thể thay thế được nước tinh khiết, nhưng não của chúng ta lại phân biệt được đó không là nước mà thưc tế chỉ như một loại fastfood. Điều thứ hai là nhiều người không biết mình bị mất nước vì họ không cảm thấy khát.

Nước cũng được coi là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể như các loại thực phẩm khác. Nó rất cần cho não bộ vì nước chiếm 85% tỷ trọng của não. Không có nước, các hoạt động của não bị phụ thuộc rất nhiều vào gluco được cung cấp từ trong máu. Sau đó gluco sẽ chuyển thành đường, đường dư thừa tạo thành chất béo. Đó chính là sự hình thành của chất béo lắng đọng gây nên hiện tượng béo phì.

Các dấu hiệu nhận biết thiếu nước

Làm thế nào để biết được cơ thể bạn có thiếu nước hay không? Khô miệng là dấu hiệu đầu tiên, sau đó là màu sắc của nước tiểu, điều này vô cùng quan trọng mà bạn nên biết. Nếu nước tiểu có màu vàng nhạt hay gần như không màu thì nó bình thường. Nếu nước tiểu luôn luôn có màu vàng thì cơ thể bạn đang thiếu nước. Và nếu nước tiểu có màu da cam thì đây là dấu hiệu của việc thiếu nước trầm trọng. Do cơ thể thiếu nước nên các quá trình trao đổi chất diễn ra rất chậm hậu quả của nó là bệnh tật, lão hóa.

Giảm béo bằng uống nước
Giảm béo bằng uống nước

Uống nước giúp giảm béo.

Các dấu hiệu liên quan tới các cơn đói và khát nước thường được biểu hiện như nhau.

Đa phần, khi cảm thấy đói, chúng ta sẽ lập tức đi tìm kiếm cái gì đó để ăn. Tuy nhiên, nếu bạn không cung cấp đủ nước cho cơ thể thì cái cảm giác đói ấy đôi khi lại là biểu hiện của việc thiếu nước chứ không phải thèm ăn.

Trong tình trạng không nhận thức được điều này, bạn sẽ có thể ăn quá nhiều và nhận lấy vô vàn hậu quả đáng lo ngai.

Nếu bạn đang vận dụng phương pháp uống nước để giảm cân thì cơ thể của bạn sẽ luôn đủ nước.

Nguyên tắc uống nước khi giảm béo :

  • Nguyên tắc 1:  Phải uống đủ nước từ 7 – 9 ly nước một ngày để đảm bảo đủ lượng chất lỏng cho sự hoạt động của các bộ phận trên cơ thể.
  • Nguyên tắc thứ hai: Không nên uống nhiều nước ngay sau bữa ăn vì chúng sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả. Việc này đồng nghĩa với việc làm chậm trễ quá trình thải loại các tạp chất ra ngoài làm cho sự tích trữ mỡ thừa tăng lên. Vi vậy, chỉ nên uống nhiều nước sau bữa ăn khoảng 30  phút là thời điểm tốt nhất.
  • Nguyên tắc thứ ba: Không được thay thế nước bằng các đồ uống có ga. Một số loại nước ngọt có ga không làm bạn có được sự cung cấp chất lỏng tạo điều kiện hoạt động của quá trình trao đổi chất. Ngược lại, chúng còn làm cho đường tiêu hóa của bạn sinh nhiều hơi và tích nhiều đường hóa học trong máu.

Cách giảm béo bằng phương pháp uống nước có thể kèm theo uống nước chanh vào buổi sáng , uống giấm táo vào buổi tối và uống nươc trà xanh hàng ngày để giảm cân hiệu quả hơn.

Mọi vấn đề về sức khỏe, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here