Tìm hiểu các công dụng cây thuốc nam trong vườn nhà chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà không cần dùng đến tây y

Nghiên cứu mới tách HIV ra khỏi tế bào người

HIV khi đã xâm nhập cơ thể, chúng sẽ mang theo gen chết người, buộc bệnh nhân phải điều trị suốt quãng đời còn lại. Tuy vậy, với nghiên cứu mới, các nhà khoa học có thể sẽ loại bỏ HIV hoàn toàn ra khỏi tế bào của người.

hiv thamnhap Nghiên cứu mới tách HIV ra khỏi tế bào người

Các nhà khoa học ÐH Temple (Mỹ) vừa cho biết, họ đã tìm ra phương pháp mới nhằm tách HIV ra khỏi tế bào người mà không gây tổn hại đến các tế bào khác.

HIV khi đã xâm nhập cơ thể, chúng sẽ mang theo gen chết người, buộc bệnh nhân phải điều trị suốt quãng đời còn lại. Tuy vậy, với nghiên cứu mới, các nhà khoa học có thể sẽ loại bỏ HIV hoàn toàn ra khỏi tế bào của người.

Phương pháp phối hợp enzym cắt ADN là nuclease cùng acid ribonucleic hướng dẫn (gRNA) để truy tìm và tiêu diệt các ADN nhiễm HIV. Sau đó, các tế bào có thể tự chữa lành và hàn gắn lại các đầu của hệ gen, kết quả là tạo ra những tế bào khỏe mạnh không nhiễm HIV.

Ngoài việc tách HIV ra khỏi tế bào, các nhà khoa học còn cho biết, có thể ứng dụng kỹ thuật trên để chống lại các loại virut khác. Kết quả nghiên cứu trên được xem là một phát hiện mới mở ra hy vọng cho con người về hướng điều trị hoàn toàn căn bệnh thế kỷ.

TH

Bài viết liên quan:

 1. Điều trị khỏi HIV/AIDS bằng phương pháp cấy ghép tế bào gốc?
 2. Các phương pháp cai nghiện ma túy
 3. Thuốc tránh thai hàng ngày và nguy cơ huyết khối
 4. Khởi phát chuyển dạ ở phụ nữ mang thai
 5. Cai nghiện tại nhà ( phần 3)
 6. Cai nghiện tại nhà (phần I)
 7. Nguy cơ gây huyết khối do suy giãn tĩnh mạch chi trong thai kì
 8. Cai nghiện tại nhà (phần 2)
 9. Nghiến răng và những tác hại khôn lường
 10. Lần đầu nghiên cứu vacxin điều trị ung thư phổi

About Bs. Tư vấn 19006237

Subscribe to Comments RSS Feed in this post

2 Responses

 1. Bác si oi cho em hoi em co Qoan he tinh duc em khong dê bao xao su voi giai mai dam toi bay gio da 1nam em co bieu hien dau nhuc trong co va ngua và sat trong co xo vai bieu hien hiv khong

  • Chào em Trungha370@gmail.com
   Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho tổng đài.
   KHi em quan hệ với gái mại dâm mà không sử dụng bao cao su,thì sẽ có nguy cơ lây nhiễm từ 0,3-0,5%. Tỷ lệ này còn có thể thấp hơn nếu như thời gian tiếp xúc của em ngắn và dương vật không có vết trầy xước,cũng như sau quan hệ em có đi rửa dương vật ngay.
   Từ thời điểm em quan hệ đến bây giờ đã được 1 năm, không biết em đã đi làm những xet nghiệm gì chưa? Vì thời gian của em bây giờ, chỉ cần đi làm xét nghiệm test nhanh đơn giản ở bệnh viện nhà nước là đã có thể khẳng định cho em 100% về tình trạng nhiễm bệnh.
   Những triệu chứng HIV không đặc hiệu ở mỗi người, có người sẽ có rất nhiều triệu chứng, có người lại không có triệu chứng gì. Do đó, tình trạng đau nhức và ngứa trên cơ thể của em có thể do dị ứng, do thời tiết hoặc em mặc quần áo quá chật chội. Em chỉ cần đi làm xét nghiệm HIV và có kết quả âm tính thì dù có nhiều triệu chứng như thế nào cũng an toàn.
   Chào em, chúc em sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*


*

Tư vấn tâm lý | trieu chung HIV | tu van hiv | xet nghien hiv | hien tuong co thai | bieu hien co thai