Vitamin E và lão hóa da

0
60

Trong khi lão hóa da là một quá trình tự nhiên, ánh nắng mặt trời, khói thuốc lá và ô nhiễm có thể tăng tốc độ lão hóa, làm cho da của bạn xuất hiện nếp nhăn và mỏng hơn. Những dấu hiệu lão hóa thường là những nguyên nhân gây ra tăng các gốc tự do trong cơ thể.

Các gốc tự do đóng góp vào sự phân hủy của các tế bào da non của bạn. Khi bạn có các gốc tự do trong hệ thống của bạn, chất chống oxy hóa có thể chiến đấu và vô hiệu hóa tác dụng của chúng. Một chất chống oxy hóa hiệu quả được tìm thấy trong nhiều thực phẩm của bạn – vitamin E.

Chống lão hóa

Tia nắng mặt trời có thể làm hỏng da, gây ra các đốm đồi mồi và nếp nhăn phát triển. Vitamin E và vitamin C được coi là một trong những chiến binh ánh nắng mặt trời chất chống oxy hóa tốt nhất. Một nghiên cứu năm 2001 được công bố trên “Tạp chí Da liễu điều trị” cho thấy da xuất hiện rõ ràng ở độ tuổi có vitamin E ít hơn 39 phần trăm tập trung vào da hơn làn da trẻ hơn. Bằng cách tăng lượng vitamin E trong chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể giúp chống lão hóa.


Kết hợp sức khỏe

Khi sử dụng kết hợp trong kem chống nắng, vitamin E và vitamin C làm giảm các tác hại của tia cực tím B. Đây là những loại tia có thể bị cháy nắng da, làm hư hỏng các lớp ngoài của da và góp phần nếp nhăn trong tương lai. Sự kết hợp của vitamin E và C cũng làm giảm các tác hại của thuốc lá và tia cực tím A bức xạ, mà còn gây nếp nhăn.

Thực phẩm nào chứa nhiều Vitamin E

Nếu bạn đã sẵn sàng để đưa vitamin E làm việc cho làn da của bạn, bạn có thể tìm thấy nó một cách tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm. Để đáp ứng yêu cầu vitamin E hàng ngày của bạn, tiêu thụ 15 mg mỗi ngày nếu bạn lớn tuổi hơn 14 tuổi. Thực phẩm có chứa vitamin E bao gồm hạnh nhân, hạt hướng dương, bơ đậu phộng, rau bina, bông cải xanh, quả kiwi, xoài và cà chua. Hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Tiêu thụ hoặc uống bổ sung hơn 1.000 mg mỗi ngày có thể gây ra tác dụng phụ, bao gồm chảy máu dễ dàng.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin E

Vitamin E như một kem

Vitamin E không chỉ là một vitamin bạn có thể ăn – nó cũng là một vitamin bạn có thể áp dụng như một loại kem cho da của bạn. Sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt là kem dưỡng ẩm, được sản xuất với vitamin E. Điều này là do tính chất vitamin E có thể có hiệu quả trong việc sửa chữa da thô, khô có thể làm cho bạn trông già hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

*