Tìm hiểu các công dụng cây thuốc nam trong vườn nhà chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà không cần dùng đến tây y

Chung sống cùng bệnh viêm xoang

Viêm xoang là bệnh hô hấp hay gặp ở Việt Nam. Để chung sống cùng viêm xoang bạn cần cung cấp các kiến thức y học về căn bệnh này.

Xoang là những khoang trống của xương sọ. Do cấu tạo của xoang là các hộp rỗng nên chúng có khả năng làm giảm trọng lượng của khối hộp sọ và tham gia điều hòa không khí. Xoang có thể bị bệnh bởi cơ chế dị ứng nên được gọi là viêm xoang dị ứng. Khi thời tiết chuyển mùa từ nóng sang lạnh, gió mùa đông bắc, áp thấp nhiệt đới, ẩm ướt thì xuất hiện ngứa mũi, hắt hơi, đau đầu, đau dọc theo sống mũi, các chất nhầy của xoang sẽ chảy xuống họng làm cho người bệnh có cảm giác rất khó chịu. Viêm xoang dị ứng ít khi có sốt trừ khi có bội nhiễm vi sinh vật.

xoang 300x200 Chung sống cùng bệnh viêm xoang

Viêm xoang

Để phòng bệnh viêm xoang, mọi người cần chú ý: Khi thời tiết thay đổi cần mặc ấm nhất là vùng cổ, ngực, mũi. Không tắm nước lạnh mà cần tắm nước nóng, trong buồng kín gió. Tắm xong cần lau thân mình và đầu, mặt, cổ thật khô và mặc quần áo ngay. Quan trọng nhất là hằng ngày cần vệ sinh họng, miệng trước và sau khi ngủ dậy, sau mỗi bữa ăn và súc họng nước muối sinh lý. Giữ được họng, miệng không bị viêm, sẽ hạn chế rất nhiều đến việc bị viêm xoang cũng như bệnh viêm xoang tái phát. Những người đã bị viêm xoang mạn tính và cả người bình thường, hằng ngày nên nhỏ vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý. Đối với trẻ em và người cao tuổi cần coi trọng đặc biệt tới việc vệ sinh đường hô hấp trên. Mỗi khi đi ra đường ngoài việc mặc ấm, thì phải đeo khẩu trang, nên dùng loại có khả năng hạn chế sự xâm nhập của bụi.

Cần lưu ý, khi nghi ngờ bị viêm xoang hoặc viêm đường hô hấp, thì cần đến ngay cơ sở y tế để bác sĩ chuyên khoa tai, mũi, họng khám và có biện pháp điều trị dứt điểm. Tuyệt đối không tự chẩn đoán, không tự động mua thuốc kháng sinh để điều trị bệnh viêm xoang. Những trường hợp viêm xoang mạn tính tái phát khi thời tiết thay đổi do chuyển mùa không nên dùng đơn của bác sĩ khám lần trước để điều trị cho lần tái phát và tuyệt đối không dùng đơn của người khác cũng có triệu chứng tương tự để mua thuốc tự điều trị cho mình.

S&T

Lưu ý: Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề bệnh hô hấp cần giải đáp hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 19006237 để nhận được sự tư vấn cần thiết.

Bài viết liên quan:

  1. Kiến thức cơ bản về bệnh viêm xoang ( kì 1)
  2. Kiến thức cơ bản về bệnh viêm xoang ( kì 2)
  3. Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân viêm khớp dạng thấp
  4. Viêm cột sống dính khớp có thể gây tàn tật suốt đời ( kì 1)
  5. Viêm cột sống dính khớp có thể gây tàn tật suốt đời ( kì 3 )
  6. Viêm cột sống dính khớp có thể gây tàn tật suốt đời ( kì 2)
  7. Bệnh viêm siêu vi gan B ( kì 1)
  8. Biến chứng của các bệnh lây truyền qua đường tình dục
  9. Cúm bệnh truyền nhiễm thường gặp ( kì 2)
  10. Điều trị và phòng ngừa thoái hóa cột sống cổ

About Bs. Tư vấn 19006237

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*


*

Tư vấn tâm lý | trieu chung HIV | tu van hiv | xet nghien hiv | hien tuong co thai | bieu hien co thai