Tìm hiểu các công dụng cây thuốc nam trong vườn nhà chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà không cần dùng đến tây y

Trầm cảm sau sinh – bạn nên biết

1. Gỉa thuyết về nguyên nhân

Nguyên nhân chính xác của chứng trầm cảm sau sinh vẫn chưa được xác định rõ. Nhiều giả thiết cho rằng sự thay đổi của vài loại nội tiết tố sinh dục trong khi mang thai và ngay sau khi sinh có thể góp phần gây nên tình trạng bệnh. Chứng trầm cảm sau sinh còn liên quan đến sự chuyển biến lượng hormone trong máu. Lúc cơ thể người mẹ mang thai và sau khi sinh, lượng hormone này liên tục lên xuống, chuẩn bị điều kiện cho sự chào đời của em bé và kích thích sữa chảy ra.

Bên cạnh đó, trầm cảm sau sinh một phần là do hệ quả của lối sống hiện đại. Mâu thuẫn gia đình, vấn đề tài chính, thiếu sự giúp đỡ của người thân, khó khăn trong việc chăm sóc bé.

TC Trầm cảm sau sinh   bạn nên biết

Rối loạn trầm cảm sau sinh

2. Hướng khắc phục

Để điều trị, ngoài việc tìm đến bác sĩ, phối hợp thuốc chống trầm cảm và tâm lý liệu pháp, các thành viên trong gia đình cần tạo ra một bầu không khí vui tươi, chan hòa tình cảm, cùng nhau chăm chút cho bé mới chào đời để người mẹ cảm thấy yên tâm, không bị cảm giác tủi thân, lo lắng cho sức khỏe của bản thân và đứa con bé bỏng, dành thời gian để tập thể dục và hướng tinh thần nghĩ đến những điều tốt đẹp. Bên cạnh việc dùng thuốc thì điều quan trọng là phải duy trì chế độ dinh dưỡng tốt, ăn uống ngủ nghỉ đầy đủ, sử dụng vitamin B6 hoặc vitamin tổng hợp để có sức khỏe tốt.

trieuchungbenh.com

 

Bài viết liên quan:

  1. Bệnh trầm cảm
  2. Stress và trầm cảm có liên quan thúc đẩy quá trình lão hóa
  3. Tập yoga giúp giảm trầm cảm ở phụ nữ mang thai
Tags: 

About Bs. Tư vấn 19006237

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*


*

Tư vấn tâm lý | trieu chung HIV | tu van hiv | xet nghien hiv | hien tuong co thai | bieu hien co thai