Tìm hiểu các công dụng cây thuốc nam trong vườn nhà chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà không cần dùng đến tây y

Vaccin phòng bệnh đái tháo đường

Bệnh tiểu đường type I là bệnh đái tháo đường gây nên do cơ thể người bệnh không có khả năng chế tiết insulin để kiểm soát lượng đường trong máu. Nhưng nguyên nhân tại sao gây nên bệnh này thì gần đây một nhóm nghiên cứu tại Trường Đại học Tampere – Phần Lan đã khám phá loại virus gây ra chứng bệnh tiểu đường type 1. Loại vius Enterovirus này tấn công tuyến tụy và phá hủy các tế bào sản xuất insulin, dẫn đến bệnh tiểu đường. Khám phá này mở ra khả năng bào chế vắc-xin cho bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét hơn 100 chuỗi gien khác nhau của virus Enterovirus và xác định được 5 chuỗi gien gây ra bệnh tiểu đường type 1. “Chúng tôi đã xác định được loại virus có khả năng gây bệnh cao nhất. Vắc-xin chống lại virus này cũng sẽ có hiệu quả chống lại các họ hàng của nó” – GS Heikki Hy-ty thuộc nhóm nghiên cứu, cho biết.

 Vaccin phòng bệnh đái tháo đường

Virus gây bệnh tiểu đường Nguồn: Đại học Tampere – Yle

Loại virus Enterovirus tương tự cũng gây ra bệnh bại liệt nhưng nhờ có vắc-xin chúng đã bị xóa sổ hoàn toàn nhiều nơi trên thế giới. Hiện một vắc-xin thử nghiệm chống virus gây bệnh tiểu đường đã hoàn thành và đang được thí nghiệm trên loài vật. GS Hy-ty cho biết kết quả thí nghiệm vắc-xin này trên loài chuột rất khả quan.

Tuy nhiên, cũng theo GS Heikki Hy-ty, để có thể tiến hành thêm thí nghiệm y khoa trên người, các nhà khoa học đang cần đến 700 triệu euro. Kinh phí là trở ngại lớn nhất cho các nhà khoa học trong dự án nghiên cứu vắc-xin tiểu đường. Các nhà khoa học hy vọng sẽ sớm quyên góp được số tiền này từ Mỹ và châu Âu để có thể sớm đưa vắc-xin này ra ứng dụng.

Bài viết liên quan:

  1. Xoài làm giảm đường huyết ở bệnh nhân đái tháo đường
  2. Người bệnh đái tháo đường có nên sinh con?
  3. Rối loạn cương dương ở người bệnh đái tháo đường
  4. Dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường
  5. Đái tháo đường khi mang thai
  6. Đái tháo đường và đột quỵ
  7. Đái tháo đường khi mang thai
  8. Đái tháo đường và các biến chứng kinh diễn
  9. Con đường lây truyền HIV và cách phòng tránh
  10. Phát hiện thêm 1 type đái tháo đường mới TYPE 1,5…!?

About Bs. Tư vấn 19006237

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*


*

Tư vấn tâm lý | trieu chung HIV | tu van hiv | xet nghien hiv | hien tuong co thai | bieu hien co thai