5 Triệu chứng ung thư ở phụ nữ

0
45

Cơ thể phụ nữ luôn luôn thay đổi. Đôi khi thay đổi có vẻ bình thường có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư .Điều quan trọng là phải chú ý đến cơ thể của bạn để bạn có thể nhận thấy khi một cái gì đó khác biệt, nói Robyn Andersen, Tiến sĩ, Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle. “Triệu chứng mới cho thấy một cái gì đó đã thay đổi trong cơ thể của bạn, và bạn muốn biết điều đó có nghĩa.”

Vì vậy, những gì bạn nên lưu ý?

1.Thay đổi của vú

Hầu hết các khối u vú không phải là ung thư, nhưng bác sĩ của bạn nên luôn luôn kiểm tra xem chúng. Hãy cho cô ấy biết về những thay đổi này, quá:

  • Da lõm hoặc vết gấp
  • Núm vú mà quay vào trong
  • Xả núm vú
  • Đỏ hoặc mở rộng quy mô của núm vú hoặc vú làn da của bạn

Để tìm nguyên nhân gây ra các triệu chứng của bạn, bác sĩ sẽ làm một bài kiểm tra thể chất và yêu cầu bạn những câu hỏi về lịch sử y tế của bạn.Bạn cũng có thể làm xét nghiệm như chụp quang tuyến vú hoặc làm sinh thiết , khi các bác sĩ lấy một mẩu mô nhỏ để thử nghiệm.

2.Ra máu giữa chu kỳ

Nếu bạn vẫn đang nhận được thời gian, cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang đốm giữa chúng. Chảy máu không phải là một phần của chu kỳ kinh nguyệt bình thường của bạn có thể có nhiều nguyên nhân, nhưng bác sĩ sẽ muốn loại trừ ung thư nội mạc tử cung (ung thư niêm mạc tử cung).

Chảy máu sau khi mãn kinh không bao giờ là bình thường và cần được kiểm tra ngay lập tức.

3 Thay đổi màu sắc da

Một sự thay đổi trong kích thước, hình dạng, hay màu sắc của một nốt ruồi hoặc vị trí khác là một dấu hiệu phổ biến của bệnh ung thư da. Gặp bác sĩ để khám kỹ lưỡng và có lẽ là một sinh thiết. Đây là một thời gian bạn không muốn chờ đợi, Meyers cho biết.

4.Máu trong phân của bạn

Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn đang chảy máu từ một phần của cơ thể mà bình thường không, đặc biệt là nếu chảy máu kéo dài hơn một hoặc hai ngày, Meyers cho biết.

Phân lẫn máu thường là do bị trĩ, nhưng nó cũng có thể là một triệu chứng của ung thư ruột kết. Nước tiểu có máu thường là dấu hiệu đầu tiên của ung thư bàng quang hoặc thận..

5 Thay đổi trong các nút bạch huyết

Các hạch bạch huyết là, tuyến hình hạt đậu nhỏ đi khắp cơ thể. Hầu hết những thay đổi trong số họ đến từ nhiễm trùng thông thường. Tuy nhiên, một số bệnh ung thư, bao gồm cả bệnh bạch cầu và u lympho, cũng có thể gây ra các hạch bạch huyết sưng lên.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

*