Tìm hiểu các công dụng cây thuốc nam trong vườn nhà chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà không cần dùng đến tây y

Các triệu chứng của ung thư vú

Ung thư vú là một loại ung thư nghiêm trọng ảnh hưởng đến nhiều phụ nữ, cũng như nam giới. Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH), một trong tám phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú. Các triệu chứng của bệnh ung thư vú không bắt đầu ngay lúc khởi bệnh. Trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư vú, không có triệu chứng có mặt.

ung thu vu2 Các triệu chứng của ung thư vú

 Như các bệnh ung thư vú bắt đầu xấu đi, các triệu chứng đáng chú ý bắt đầu.Phát triển ung thư vú có các triệu chứng dễ nhận biết như khối u ở vú và những thay đổi có thể nhìn thấy. Đến thời điểm bệnh ung thư vú vào giai đoạn tiên tiến nhất, các triệu chứng xảy ra trong phần còn lại của cơ thể bệnh nhân.

Các loại ung thư vú

Theo NIH, có hai loại chính của ung thư vú. Ung thư tuyến vú bắt đầu trong các ống dẫn vú di chuyển sữa từ vú đến núm vú, ung thư tuyến vú là hình thức phổ biến nhất của bệnh ung thư vú. Các loại khác của bệnh ung thư vú, ung thư tiểu thùy, bắt đầu từ các tiểu thùy, sản xuất sữa.

Ung thư vú nam

Trong khi ung thư vú xảy ra chủ yếu ở phụ nữ, đàn ông cũng có thể bị ung thư vú. Các triệu chứng của bệnh ung thư vú của nam giới là một khối u vú, đau vú và sự dịu dàng, theo NIH.

Ung thư vú sớm

ktra Các triệu chứng của ung thư vú

Phụ nữ nên tự kiểm tra vú thường xuyên

Theo NIH, ung thư vú giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng, thay vào đó, cả hai Viện Y tế Quốc gia và Bệnh viện Mayo nhấn mạnh kiểm tra vú để phát hiện ung thư vú. Kiểm tra có thể được sử dụng để chẩn đoán ung thư vú bao gồm chụp nhũ ảnh, MRI, siêu âm vú, sinh thiết vú, CT scan, sinh thiết hạch lính gác và PET scan.

Phát triển ung thư vú

Như các bệnh ung thư vú phát triển, các triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Bệnh nhân có thể cảm thấy một khối u vú hoặc một khối u ở nách. Các khối u sẽ cảm thấy khó khăn với các cạnh không đồng đều, nhưng một lần thường không bị tổn thương, theo NIH. Bệnh nhân cũng có thể nhận thấy một sự thay đổi trong kích thước, hình dạng hoặc cảm nhận của vú hoặc núm vú, chẳng hạn như đỏ, dimpling hoặc nhăn. Ngoài ra, chất lỏng có thể được ra khỏi núm vú, chất lỏng có thể là đẫm máu, rõ ràng-to-màu vàng hoặc màu xanh lá cây, và các chất lỏng có thể trông giống như mủ, theo Mayo Clinic.

Ung thư vú cao

Khi ung thư vú vào giai đoạn tiên tiến, các triệu chứng lây lan ra phần còn lại của cơ thể. Các triệu chứng của bệnh ung thư vú cao cấp bao gồm đau xương, đau ngực hoặc khó chịu, viêm loét da, sưng cánh tay đó là bên cạnh các bệnh ung thư và giảm cân, theo NIH.

TH

Bài viết liên quan:

  1. Nhận biết các triệu chứng của ung thư âm đạo
  2. Triệu chứng ung thư tinh hoàn
  3. Các triệu chứng nhiễm cúm ở người lớn
  4. 7 triệu chứng HIV sớm nhận biết
  5. Triệu chứng của HIV
  6. TRIỆU CHỨNG UNG THƯ BUỒNG TRỨNG
  7. Triệu chứng bệnh mạch vành
  8. Triệu chứng HIV sớm có thể nhìn thấy được?
  9. Các triệu chứng của bệnh HIV giai đoạn đầu mà bạn nên biết
  10. Triệu chứng bệnh tự kỷ ở từng thời kì phát triển

About Bs. Tư vấn 19006237

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*


*

Tư vấn tâm lý | trieu chung HIV | tu van hiv | xet nghien hiv | hien tuong co thai | bieu hien co thai