Thuốc mới làm chậm quá trình lây lan của tế bào ung thư

0
39

Căn bệnh ung thư là căn bệnh vô cùng quái ác. Đó là một nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các nguyên nhân gây tử vong do bệnh.

Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Liên bang (Thụy Sĩ) đã thí nghiệm thuốc chống suy nhược và thuốc làm loãng máu trên chuột bạch. Những con chuột sẽ được tiêm mỗi loại thuốc cách nhau 15 phút và liên tục 5 ngày/tuần. Kết quả cho thấy, những con dùng cả hai loại thuốc sống lâu hơn những con chỉ dùng một loại.

Họ liền áp dụng cho các bệnh nhân ung thư não và nhận thấy rằng các khối u chậm lây lan, đồng thời tuổi thọ của bệnh nhân tăng gấp đôi.

GS. Douglas Hanahan cho biết: “Tôi rất bất ngờ với sự kết hợp của hai loại thuốc này. Nó có thể giúp ngăn chặn ung thư não, nhưng vẫn chưa rõ liệu có tác dụng với tất cả các bệnh nhân hay không, liệu pháp này không chữa dứt điểm, nhưng nó giúp làm chậm tiến trình. Nếu kết hợp hai loại thuốc này với các loại thuốc chống ung thư nữa thì có lẽ hiệu quả sẽ cao hơn”.
Hai loại thuốc này nếu được kết hợp sẽ thúc đẩy cơ chế tự thực (autophagy) của các tế bào ung thư, khiến các tế bào này tự hủy diệt.

Các nhà khoa học hy vọng sẽ có thêm những thử nghiệm trên con người để chắc chắn liệu pháp này phát huy tính hiệu quả tương tự.

(Nguồn: suckhoedoisong.vn)

 

Mọi thắc mắc về vấn đề bệnh lý, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 19006237 để được tư vấn trực tiếp


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

*