Tìm hiểu các công dụng cây thuốc nam trong vườn nhà chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà không cần dùng đến tây y

Ung thư vú dễ tái phát ở người thừa cân

Trong số những người phụ nữ đã được điều trị bệnh ung thư về sản phụ khoa thì phụ nữ thừa cân có khả năng tái phát cao hơn. Người đứng đầu dự án nghiên cứu, tiến sĩ Joseph Sparano, Phó khoa Ung thư tại Trung tâm chăm sóc bệnh nhân ung thư Montefiore Einstein (New York, Mỹ) cho hay: “Béo phì dường như tiềm ẩn nguy cơ tái phát ung thư vú và tử vong cao hơn. Thậm chí ở những phụ nữ được chẩn đoán là khỏe mạnh, được chữa trị bằng hóa trị và liệu pháp nội tiết tố tốt nhất”.

Trong cuộc nghiên cứu, Sparano và các đồng nghiệp của ông thấy rằng, phụ nữ béo phì có nguy cơ tái phát ung thư cao hơn phụ nữ có cân nặng bình thường là 40%, và cao hơn 69% so với các nguyên nhân gây bệnh khác.

UngThu 01 199x300 Ung thư vú dễ tái phát ở người thừa cân

Kiểm tra u vú

Thậm chí ở những phụ nữ thừa cân mà không béo phì, nguy cơ tái phát và tử vong cao hơn nếu trọng lượng ngày càng tăng, thông tin được đăng tải ngày 27.8 trên tạp chí Ung thư.

Phát biểu với Reuters, tiến sĩ Sparano cho biết: “Đối với những người béo phì hoặc thừa cân, lợi ích của việc ăn kiêng và giảm cân cũng góp phần giảm nguy cơ tái phát bệnh tương đương với các liệu pháp thông thường”.

Dù không tham gia vào nghiên cứu trên nhưng tiến sĩ Massimo Cristofanilli, người đứng đầu khoa Ung thư tại Trung tâm Ung thư Fox Chase ở Philadelphia (Mỹ) phát biểu trên Reuters: “Có lẽ phụ nữ béo phì cần điều trị lâu hơn nữa vì nguy cơ tái phát vẫn còn theo thời gian”.

Ông nói thêm “chưa bao giờ là quá muộn” cho phụ nữ khỏe mạnh hơn thông qua giải pháp giảm cân và thay đổi lối sống, thậm chí sau khi họ bị chẩn đoán bệnh ung thư.

S&T

Lưu ý: Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề sản phụ khoa cần giải đáp hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 19006237để nhận được sự tư vấn cần thiết.


Bài viết liên quan:

  1. Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư vú trước 20 năm
  2. Ung thư lưỡi cách phát hiện và điều trị

About Bs. Tư vấn 19006237

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*


*

Tư vấn tâm lý | trieu chung HIV | tu van hiv | xet nghien hiv | hien tuong co thai | bieu hien co thai