Dùng quạt sưởi đúng cho trẻ khi mùa đông

0
287

Vào mùa đông nhiệt độ xuống thấp, trẻ nhỏ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp vì vậy chúng ta nên sử dụng quạt sưởi cho trẻ.

Bên cạnh việc giữ ấm cơ thể trẻ bằng cách cho trẻ mặc nhiều quần áo, ở trong phòng kín… thì quạt sưởi là giải pháp giữ ấm có nhiều ưu điểm như:

  • Quạt sưởi hoạt động làm ấm không gian, bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và có thể chơi trong nhà thay vì mặc quá nhiều quần áo hay phải ủ ấm trên giường.

  • Quạt sưởi có tốc độ làm ấm nhanh, thích hợp khi bé vừa tắm xong, mới ngủ dậy ra khỏi giường hay mới đi ra ngoài về…

  • Quạt sưởi được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, rất dễ sử dụng, tiết kiệm diện tích không gian và giá thành cũng không quá cao.

  • Trên thị trường có rất nhiều mẫu quạt sưởi khác nhau, tuy vậy để đảm bảo an toàn cho bé bạn nên chọn mua quạt sưởi của các hãng uy tín. Các loại quạt sưởi từ quạt sưởi dầu đến quạt sưởi đèn galogen đều rất dễ sử dụng, tuy nhiên bạn nên đặc biệt tìm hiểu cách sử dụng quạt sưởi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì so với chế độ sử dụng quạt sưởi thông thường làn da của trẻ còn rất mỏng manh và sức đề kháng còn non yếu

Hướng dẫn dùng quạt sưởi cho trẻ nhỏ đúng cách

Cách dùng quạt sưởi  rất đơn giản như điều chỉnh nhiệt độ, điều chỉnh khoảng cách quạt sưởi hay thời gian sử dụng quạt sưởi là những điều rất cơ bản có thể khiến bạn nghĩ rằng chẳng thực sự cần thiết phải tìm hiểu, nhưng bạn có chắc rằng điều mà bạn đang quan niệm hoàn toàn đúng?

1. Không để quạt hoạt động liên tục

Bạn không nên dùng quạt sưởi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong nhiều giờ liền. Cơ chế hoạt động của quạt sưởi là chuyển hoá năng lượng điện thành năng lượng nhiệt, làm nóng không khí xung quanh và lan toả ra khắp căn phòng. Để quạt sưởi điện hoạt động hiệu quả chúng ta thường đóng kín cửa để bảo toàn nhiệt độ, chính vì thế bạn có thể tắt quạt sưởi khi phòng đủ ấm và bật lại khi nhiệt độ giảm xuống thấp, tránh việc bật quạt sưởi lien tục làm khô nóng không khí không tốt cho da và hệ hô hấp của bé.

2. Để quạt sưởi ở xa trẻ

  • Nhiều phụ huynh cho rằng để quạt sưởi gần trẻ để trẻ không bị lạnh, điều này hoàn toàn sai lầm.

  • Thứ nhất, để quạt sưởi gần trẻ có thể khi vận động, đùa nghịch trẻ vô tình chạm phải quạt vô cùng nguy hiểm.

  • Thứ hai, nhiệt độ làm cho không khí gần quạt sưởi bị đốt cháy mạnh mẽ hơn, không khí khô và nóng không hề tốt cho da và hô hấp của trẻ.

  • Tốt nhất bạn nên để quạt sưởi ở khoảng cách vừa phải, ở góc phòng ít qua lại để nhiệt độ ấm áp lan toả đều khắp căn phòng mới là môi trường tốt nhất cho trẻ.

3. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Làn da cũng như sức đề kháng của trẻ còn yếu, đối với nhiệt độ trẻ cũng không có khả năng thích nghi tốt như người lớn, đó chính là lí do bạn nên điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, không để nhiệt độ quá cao. Các loại quạt sưởi đều có chức năng điều chỉnh nhiệt độ khác nhau từ thấp đến cao, bạn chỉ nên để ấm vừa đủ và thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ để giữ mức nhiệt trong phòng ổn định và phù hợp với bé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here