Tìm hiểu các công dụng cây thuốc nam trong vườn nhà chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà không cần dùng đến tây y

Phát minh mới cho bệnh nhân đục thủy tinh thể

Các bác sĩ nhãn khoa tại Anh cho biết cấy ghép thủy tinh thể ba tiêu điểm (ba tròng) có thể cải thiện tầm nhìn trung gian của bệnh nhân đục thủy tinh thể, rất thích hợp cho những người vận động nhiều và cận thị, theo Daily Mail.

duc thuy tinh the Phát minh mới cho bệnh nhân đục thủy tinh thể

Cấy ghép thủy tinh thể là phương pháp điều trị khá phổ biến đối với tình trạng đục thủy tinh thể thường gặp ở người lớn tuổi.

Cho đến nay những bệnh nhân sử dụng thủy tinh thể nhân tạo có thể nhìn xa và gần. Tuy vậy, tầm nhìn trung gian thì khá giới hạn, chẳng hạn như khi nhìn vào màn hình máy tính. Một phát minh mới tại Anh có thể giúp cải thiện được hạn chế này.

Bobby Qureshi, bác sĩ tư vấn và giải phẫu nhãn khoa tại Bệnh viện mắt London (Anh) cho biết, cấy ghép thủy tinh thể ba tiêu điểm (ba tròng) sẽ cho kết quả ngay tức thì. Loại thủy tinh thể này có ba tiêu điểm cho tầm nhìn gần, xa và cả trung gian.

Ông cho biết, đây là lựa chọn thích hợp cho những người cận thị và hoạt động nhiều, chẳng hạn như chơi thể thao. Theo đó, bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ. Một máy vi tính tối tân sẽ điều khiển tia laser cắt thủy tinh thể tự nhiên trong mắt thành những mẩu nhỏ, đồng thời rạch một đường nhỏ trên mắt. Các mẩu nhỏ của thủy tinh thể tự nhiên sẽ được lấy ra khỏi mắt, sau đó thủy tinh thể ba tiêu điểm sẽ được cấy ghép vào mắt qua vết rạch.

Tất cả quá trình chỉ diễn ra trong vài phút. Bệnh nhân có thể làm việc trở lại vào ngày hôm sau. Họ sẽ nhận thấy tầm nhìn được cải thiện đáng kể vào ngày sau đó, nhưng cũng có thể là sớm hơn.

Khi não dần dần thích nghi trong khoảng 2 tuần, tầm nhìn của bệnh nhân càng được cải thiện tốt hơn nữa. Kết quả này sẽ kéo dài suốt đời.

Chú ý: Khi bạn có những thắc mắc liên quan đến các vấn đề về sức khỏe hay tâm lý hãy gọi cho chúng tôi theo số máy 19006237 để được tư vấn chi tiết.

 BS Lê Thanh (Tổng hợp)

Bài viết liên quan:

  1. Phòng ngừa bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ ( kì 1)
  2. Phòng ngừa bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ ( kì 2)
  3. Nguyên nhân và cách phòng bệnh sùi mào gà tái phát
  4. Cách nhận biết và phòng ngừa sốt phát ban ở trẻ
  5. Caffeine giảm nguy cơ phát triển bệnh Parkinson
  6. Nhận biết những dạng đau đầu ác tính
  7. Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính ( COPD )
  8. Trà xanh giúp tăng nhận thức với bệnh nhân nhiễm HIV
  9. Biến chứng của các bệnh lây truyền qua đường tình dục
  10. Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân viêm khớp dạng thấp
Tags: , ,

About Bs. Tư vấn 19006237

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*


*

Tư vấn tâm lý | trieu chung HIV | tu van hiv | xet nghien hiv | hien tuong co thai | bieu hien co thai