Triển vọng cho bệnh nhân đột quỵ

0
63

Đối với một số người sống sót sau đột quỵ, phục hồi khả năng di chuyển bàn tay và cánh tay của họ là hết sức khó khăn. Nhưng một nhóm nghiên cứu đã tạo ra một thiết bị kết nối não-máy tính để điều khiển một thiết bị gọi là  “cánh tay thực tế ảo” điều khiển bằng suy nghĩ của những người bị đột quỵ, có khả năng giúp họ lấy lại khả năng lao động.

Đột quỵ não là tối nguy hiểm- time is brain
Đột quỵ não là tối nguy hiểm- time is brain

Các nhà nghiên cứu, dẫn đầu bởi Alexander Doud – một thạc sĩ tại Đại học Minnesota – giám đốc công nghệ tại một công ty kỹ thuật y nói rằng công nghệ của họ có thể cho giúp bệnh nhân đột quỵ kích hoạt não làm việc tạo điều kiện cho việc phục hồi chức năng.

Doud giải thích phương pháp luyện tập này:

“Trong quá trình phục hồi chức năng, thường là một bác sĩ chuyên khoa sẽ di chuyển bàn tay hoặc cánh tay của bệnh nhân theo hướng mong muốn trong khi yêu cầu bệnh nhân tưởng tượng họ đang làm như vậy. Trong không gian thực hành này, bệnh nhân có thể kiểm soát tay photorealistic- cánh tay ảo bằng cách suy nghĩ về việc sử dụng bàn tay của mình để lao động. “

Doud và nhóm của ông đã thử nghiệm trên sáu bệnh nhân đột quỵ Các đối tượng đeo kính 3D để tạo ra ảo tưởng rằng cánh tay của họ di chuyển trước mặt họ.

Nhìn chung, các bệnh nhân cho thấy khả năng điều khiển với độ chính xác 81%  những bàn tay ảo khi với tay lấy một ly nước hoặc trà. Các nhà nghiên cứu nói rằng những kỹ năng được cải thiện sau ba buổi tập, mỗi buổi 2 tiếng.

Ông nói rằng điều này có thể  thay đổi mỗi bệnh nhân về phương pháp luyện tập, trong đó quan trọng nhất là “tạo động lực cho bệnh nhân phục hồi chức năng.”

Doud cho biết thêm:

“Đây là một hệ thống hấp dẫn khuyến khích bệnh nhân để thực hành sử dụng các khu vực của bộ não của họ có thể đã bị tổn thương hoặc bị suy yếu do đột quỵ  và công nghệ này có thể được sử dụng cùng với điều trị phục hồi chức năng được sử dụng đột quỵ.”

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ tổng đài 19006237 để nghe tư vấn từ các chuyên gia sức khỏe về phục hồi chức năng cho người bị đột quỵ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

*