8 Dấu hiệu sớm khi mang thai

0
184
Dấu hiệu mang thai

Làm thế nào bạn có thể biết bạn đang mang thai? Cách sớm nhất để biết chắc chắn là thông qua xét nghiệm máu. Bốn ngày sau khi thụ tinh, trứng bắt đầu sản xuất một hormone gọi là hCG (human chorionic gonadotropin), có thể được phát hiện trong máu của bạn bằng các test miễn dịch  và một vài ngày sau đó

>>>> Thực phẩm chức năng tốt cho bà bầu.

Dấu hiệu mang thai

Trong một mẫu nước tiểu thông qua các que thử đơn giản như Quick test chẳng hạn. Tuy nhiên, một số phụ nữ có các triệu chứng sớm khi mang thai mà họ có thể phát hiện ra trước khi làm bất kỳ một xét nghiệm nào. Mặc dù đây không phải là kết luận, để chắc chắn bạn nên đi làm xét nghiệm nếu bạn gặp một trong những triệu chứng nghi ngờ sau đây:

  1. Đau ngực : Nhiều phụ nữ cho biết tăng độ nhạy cảm, đầy đặn, có thể rất đau ngực trong vòng vài ngày. Bởi hai tuần sau khi thụ thai, có sự thay đổi núm vú của bạn (da hơi hồng hoặc nâu xung quanh núm vú).
  2. Máu ở âm đạo: khó phát hiện vì đây là lượng nhỏ và có thể lẫn trong nước tiểu,nguyên nhân là có một lượng nhỏ chảy máu có thể xuất hiện khi trứng phát triển bám vào trong thành tử cung của bạn.
  3. Mệt mỏi: không thể giữ tỉnh táo trong công việc? Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi ngay cả sau khi một đêm ngon giấc, cơ thể của bạn có thể đang trải qua những thay đổi của thời kỳ đầu mang thai.
  4. Buồn nôn: Đừng nghĩ về nó như là “ốm nghén”, vì nó có thể tấn công bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm. Nó có thể cảm thấy giống như một trường hợp nhẹ của say sóng hoặc giống như một cơn đau dạ dày.
  5. Đầy hơi: Nhiều phụ nữ sai lầm dấu hiệu này trong thời kỳ đầu của thai kỳ cho các rối loạn tiêu hóa, triệu chứng này càng có giá trị khi kinh nguyệt không xuất hiện khi tới ngày.
  6. Tăng tiểu tiện: Bạn có thể cần phải đi vệ sinh nhiều hơn bình thường, đặc biệt về ban đêm triệu chứng đó sẽ trở lại trong tam cá nguyệt cuối cùng của bạn.
  7. Cảm giác căng tức vùng chậu: Trong quá trình mang thai bình thường, tử cung sẽ tăng kích thước lên khoảng 1.000 lần trước khi mang thai. (hãy tưởng tượng như kéo méo một cái rổ). Một số phụ nữ cảm thấy căng tức vùng eo, vùng chậu.
  8. Thèm ăn: Nếu bạn đột nhiên thấy mình thèm ăn các loại trái cây họ cam quýt, các loại thịt đỏ (thậm chí nếu bạn là một người ăn chay), hoặc khoai tây chiên. Khi có thai cơ thể bạn kích thích thèm ăn nhằm tăng số lượng vitamin C, sắt và muối – những thứ khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tổng đài 19006237 được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here