Mắc bệnh lậu có thể mang thai

0
411
mắc bệnh lậu có thể mang thai?
mắc bệnh lậu có thể mang thai?

 Nếu bạn bị bệnh lậu, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về nó, có một thực tế là ít người biết ảnh hưởng của bệnh lậu tới khả năng mang thai. Vậy cụ thể là như thế nào, câu trả lời sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó.

Bạn có thể mang thai hay không sau khi mắc bệnh lậu phụ thuộc bạn đã được điều trị như thế nào. Tham khảo những biểu hiện có thai thường thấy để biết mình đã mang thai hay chưa. Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn chủ yếu ở đường sinh dục, và nó thường được điều trị thành công với thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, khi không được điều trị, biến chứng bệnh lậu có thể gây tổn thương cơ quan sinh sản và dẫn đến vô sinh .

mắc bệnh lậu có thể mang thai?
mắc bệnh lậu có thể mang thai?

Khi bệnh lậu không được giải quyết, nhiễm trùng có thể đi đến các cơ quan sinh sản của phụ nữ. Và khi điều này xảy ra, bệnh viêm vùng chậu do lậu (PID) có thể phát triển. PID nguyên nhân là viêm trong và xung quanh các ống dẫn trứng, điều này có thể gây ra các sẹo co kéo ống dẫn trứng gây ra khó khăn cho việc di chuyển của trứng làm cho việc mang thai trở nên khó khăn.

Khi ống dẫn trứng bị viêm, nó có thể ngăn chặn sự thụ tinh của trứng, và cũng như không cho trứng thụ tinh xâm nhập vào tử cung. Khi một trứng đã thụ tinh không đi vào tử cung, có thể dẫn đến nguy cơ thai ngoài tử cung, có nghĩa là trứng đã thụ tinh phát triển trong ống dẫn trứng. Chửa ngoài tử cung là một cấp cứu ngoại khoa có thể gây tử vong cho người phụ nữ.

Vì PID có thể làm cho bạn vô sinh, do vậy mà nên điều trị bệnh lậu càng sớm càng. Bệnh lậu ở nữ giới biểu hiện không rõ ràng dẫn đến nguy cơ mắc bệnh lậu mạn tính làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn và khi triệu chứng xuất hiện có thể bị nhầm lẫn với các bệnh khác, chẳng hạn như viêm bàng quang hoặc nhiễm trùng âm đạo. Đây là lý do tại sao chẩn đoán đúng của bác sĩ – đặc biệt là một bác sĩ phụ khoa là rất quan trọng- bạn nên đi khám khi có những biểu hiện sau đây:

  • đi tiểu đau
  • đau trong khi quan hệ tình dục
  • tăng tiết dịch âm đạo
  • kinh nguyệt không đều
  • đau bụng
  • sốt

Nếu bạn được chẩn đoán với bệnh lậu hoặc PID, bạn nên chắc chắn rằng bạn tình của bạn cũng được kiểm tra  và nếu cần thiết phải được điều trị bệnh lậu ngay lập tức. Bội nhiễm bệnh lậu hoặc trường hợp PID có thể làm tăng khả năng phát triển mô xơ, sẹo gây vô sinh.

Khoảng 10 đến 15 phần trăm phụ nữ bị PID trở thành vô sinh. Nếu bạn gặp vô sinh do PID lậu , bạn vẫn có thể thụ thai thông qua sự hỗ trợ của các loại thuốc kích thích khả năng sinh sản và can thiệp phẫu thuật. Để tìm ra những phương pháp cụ thể bạn cần có sự tư vấn của các chuyên gia cho từng trường hợp cụ thể.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here