Tìm hiểu các công dụng cây thuốc nam trong vườn nhà chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà không cần dùng đến tây y

Những quan niệm không đúng về sự thụ thai

Nhiều phụ nữ cho rằng sau khi dừng sử dụng thuốc tránh thai, phải mất từ 6 tới 12 tháng sau họ mới quay về chu kỳ kinh bình thường, và trong khoảng thời gian này khả năng có thai của họ giảm hẳn.

thutinh61211a 9265d Những quan niệm không đúng về sự thụ thai

Rất lâu sau khi dừng thuốc tránh thai mới có thể thụ thai

Nhiều phụ nữ cho rằng sau khi dừng sử dụng thuốc tránh thai, phải mất từ 6 tới 12 tháng sau họ mới quay về chu kỳ kinh bình thường, và trong khoảng thời gian này khả năng có thai của họ giảm hẳn.

Tuy nhiên, theo tiến sĩ Jani Jensen, chuyên gia về phụ khoa và sản khoa ở Trung tâm y tế Mayo tại Rochester, Minnesota (Mỹ), các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quan niệm này hoàn toàn sai.

Tiến sĩ Jensen cho biết, trong một nghiên cứu gồm 200 phụ nữ đã sử dụng thuốc tránh thai từ một năm trở lên, 40% đã có kinh hay có thai chỉ sau một tháng dừng thuốc. Và sau 3 tháng dừng thuốc, gần 99% trong số này đã có kinh và có thai.

Jensen khuyên những phụ nữ không có kinh đều sau 3 tháng dừng sử dụng thuốc tránh thai cần đi khám để kiểm tra các vấn đề có thể ảnh hưởng tới khả năng tạo trứng của họ.

Những cặp vợ chồng muốn có con nên tự cố gắng ít nhất một năm trước khi đi khám

kham suc khoe tien hon nhan1 Những quan niệm không đúng về sự thụ thai

Các bác sĩ ở Mỹ thường định nghĩa vô sinh là không thụ thai sau một năm quan hệ không sử dụng phương tiện tránh thai, nhưng một số cặp vợ chồng không nên đợi tới một năm mới đi khám.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng rất nhiều gia đình có thai chỉ trong vài tháng. Trong số các cặp không mắc chứng vô sinh, 60% sẽ thụ thai trong vòng 3 tháng và 75% trong vòng 6 tháng.

Tiến sĩ Jenses khuyên những phụ nữ từ 35 tuổi không nên đợi quá 6 tháng rồi mới đi khám và đánh giá khả năng sinh sản. Phụ nữ dưới 35 tuổi nên đợi khoảng một năm, trừ khi họ mắc các bệnh khiến việc thụ thai gặp khó khăn, như bị chu kỳ kinh quá 35 ngày.

Những chị em kiểm tra thân nhiệt để tăng khả năng có bầu nên đợi tới khi nhiệt độ tăng mới quan hệ

Kiểm tra nhiệt độ cơ thể là cách phụ nữ có thể kiểm tra khả năng thụ thai trong tháng và tăng khả năng nhận tinh. Tuy nhiên, phụ nữ không nên đợi cho tới khi thân nhiệt tăng mới quan hệ bởi thân nhiệt chỉ tăng tầm 0,6 độ C sau khi trứng đã rụng. Nếu chờ tới khi đó mới quan hệ, khả năng thành công của bạn sẽ giảm tới trên một nửa.

Jensen nói phụ nữ có nhiều khả năng thụ thai nhất nếu quan hệ một ngày trước chu kỳ rụng trứng bởi tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ nhiều ngày.

Điều các dữ liệu chỉ ra là nếu có tinh trùng sẵn sàng chờ đợi trong thời gian trứng rụng thì cơ hội thành công là lớn nhất.

Nếu người đàn ông từng có con thì anh ta không thể là nguyên nhân vô sinh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho quan niệm này không đúng. Từng có con không đảm bảo cho người đàn ông vẫn có khả năng sinh con.

Rất nhiều điều có thể đã thay đổi trong những năm sau khi sinh con của anh ta. Ví như anh ta có thể đã tăng cân hay bị bệnh tuyến giáp, cả hai trường hợp này có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh con. Hoặc cũng có thể đứa con đã sinh không phải là của anh ta.

Quan hệ hằng ngày giúp tăng khả năng thụ thai

Những ngày sắp bắt đầu chu kỳ rụng trứng có một khoảng thời gian người phụ nữ có thể thụ thai. Tuy nhiên, vợ chồng không cần ngày nào cũng quan hệ trong khoảng thời gian này.

thời điểm vợ chồng quan hệ dễ có thai nhất Những quan niệm không đúng về sự thụ thai

Với hầu hết phụ nữ, thời gian dính bầu là ngày 10 tới 20 của chu kỳ kinh (tính từ ngày thấy kinh đầu tiên). Do đó quan hệ bất kể ngày nào trong khoảng thời gian này đều giúp tăng khả năng sinh con.

Các loại vitamin đắt tiền giúp thụ thai

Một số loại vitamin được quảng cáo là giúp tăng khả năng thụ thai, tuy nhiên có ít bằng chứng chứng minh thông tin này. Jensen nói: “Tôi không khuyến khích bệnh nhân sử dụng các loại vitamin đắt tiền”.

TH

Chú ý: Khi có những thắc mắc về sức khỏe sinh sản, bạn hãy gọi đến tổng đài tư vấn 19006237 để nhận được sự tư vấn cụ thể từu các bác sĩ.

Bài viết liên quan:

  1. Niềm vui cho những người sợ tiêm – tiêm không đau
  2. 10 quan niệm sai lầm khi dùng sữa cho bé
  3. Thai đôi có nguy hiểm không?
  4. Người mẹ đơn thân và những nổi khổ không tên
  5. HIV có nên mang thai không?
  6. Những thói quen không tốt cho đời sống tình dục
  7. Đối tượng không nên sử dụng thuốc tránh thai
  8. 7 nhóm thực phẩm không tốt cho thai nhi
  9. Những nguyên nhân nào dẫn đến ” cô bé” đau rát khi quan hệ
  10. Quan hệ trong thời gian mang thai

About Bs. Tư vấn 19006237

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*


*

Tư vấn tâm lý | trieu chung HIV | tu van hiv | xet nghien hiv | hien tuong co thai | bieu hien co thai