Nuôi con bằng sữa mẹ (phần 1)

0
249

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất,đủ chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ,đặc biệt trong 6 tháng đầu đời. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng giảm bớt áp lực về kinh tế cho trẻ, đồng thời mang lại lợi ích tuyệt vời cho cả bản thân của mẹ. Vậy lợi ích của việc cho con bú cho cả mẹ và trẻ như thế nào? Cách cho con bú đúng cách ra sao?Các loại thuốc dược phẩm nào mẹ cần tránh trong thời gian cho con bú để tránh mất sữa?  Bài viết hôm nay sẽ giải đáp hết những vấn đề trên.

Lợi ích cho con khi bú mẹ hoàn toàn.

Sữa  mẹ đem lại những lợi ích tuyệt vời cho trẻ:

– Sữa mẹ tuyệt đối tươi ngon, đáp ứng được nhu cầu của trẻ nhanh chóng và dễ dàng nhất ở mọi lúc mọi nơi mà không phải mất thời gian pha chế, đo lường.

-Sữa mẹ dễ tiêu hóa và hấp thu hơn các loại sữa công thức, đặc biệt là chất sắt và hàm lượng canxi trong sữa mẹ.

-Sữa mẹ có đầy đủ các chất dinh dưỡng,đảm bảo sự phát triển về thể chất của trẻ, hoàn thiện trí thông minh, thị lực, hệ thần kinh và ruột của trẻ.

-Tăng sức đề kháng cho trẻ , hạn chế nguy cơ tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh như: tiêu chảy, nhiễm trùng đường tiết niệu, ho/cảm lạnh, hen suyễn…Trẻ em được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ sẽ có ít nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch lúc trưởng thành.Đồng thời làm giảm nguy cơ về các bệnh dị ứng, chàm và nhiễm trùng tai.

Lợi ích cho mẹ khi cho con bú.

Ngoài lợi ích đem lại cho trẻ, thì việc cho con bú cũng mang lại nhiều lợi ích cho mẹ:

-Làm giảm nguy cơ chảy máy sau đẻ, giúp tử cung co hồi tốt. Làm giảm khả năng mắc ung thư vú,ung thư buồng trứng, loãng xương hay tiểu đường loại 2.

-Giúp mẹ chậm có thai lên tới 70%,đảm bảo kế hoạch hóa gia đình.

-Giúp mẹ nhanh chóng trở lại trọng lượng như trước khi mang thai. Việc cơ thể tích lũy chất béo trong giai đoạn thứ hai và thứ ba của thai kỳ chính là để sử dụng trong thời gian cho con bú.

-Tiết kiệm tiền mua sữa (công thức) cho trẻ, tránh được áp lực cả về kinh tế lẫn thời gian,sức khỏe.

-Khiến tình cảm mẹ con gắn bó,yêu thương,gần gũi.

Việc cho con bú đem lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé,do đó trong 6 tháng đầu mẹ nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn. Vậy các loại thuốc dược phẩm nào ảnh hưởng tới sữa mẹ và cách cho con bú đúng cách ra sao? Hãy tìm hiểu trong phần 2. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here