Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản không?

1
362

Phá thai bằng thuốc là biện pháp loại trừ thai sản bằng thuốc, tưởng chừng như đơn giản và an toàn nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Khi thai phụ thực hiện phá thai bằng thuốc sẽ phải đối mặt với một số nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe về sau. Vậy phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng sau này không, ảnh hưởng như thế nào? Cùng chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản 19006237 tìm hiểu về các nguy cơ có thể xảy ra do phá thai bằng thuốc:

Dị ứng với thuốc phá thai

Một số thai phụ do không thực hiện các biện pháp kiểm tra sức khỏe trước phá thai nên có thể dẫn đến các dị ứng với thuốc. Các biểu hiện của việc dị ứng với thuốc phá thai như nổi mề đay, mẩn ngứa, bị dị ứng nặng có thể gây khó thở, đầu choáng và hạ huyết áp một cách bất thường.

Gây ra các dạng nhiễm trùng

Khi phá thai bằng thuốc, đặc biệt là những trường hợp tự ý mua thuốc về dùng tại nhà có thể gây ra các biến chứng nhiễm trùng nguy hiểm như:

– Làm gia tăng nguy cơ viêm nội mạc tử cung.

– Nhiễm trùng niêm mạc tử cung và đường sinh dục

– Thuốc phá thai phản ứng với một số chất có trong nước tiểu và dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu.

– Sử dụng thuốc phá thai quá liều có thể gây nhiễm trùng máu dẫn đến ảnh hưởng đến chức năng của toàn bộ cơ thể và có thể gây tử vong cho người bệnh.

Vô sinh

Phá thai bằng thuốc không an toàn có thể gây ra nhiễm trùng hệ thống sinh sản, gây biến đổi về thể chất, tâm lý, rối loạn nội tiết, kinh nguyệt không, tổn thương nội mạc tử cung, nhiễm trùng và co cứng tử cung… là những nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến vô sinh.

Những tác động xấu của thuốc phá thai đối với cơ thể người phụ nữ là rất lớn. Nhiều người vẫn thường nghĩ, phá thai bằng thuốc không phải can thiệp bằng ngoại khoa nên không gây ra biến chứng gì. Đây là cách suy nghĩ sai lầm và cần được xem xét cụ thể khi bạn có ý định phá thai bằng thuốc.

Các chuyên gia khuyến cáo: Bạn cần có những cân nhắc khi lựa chọn các biện pháp phá thai, cần kiểm tra sức khỏe trước khi phá thai và phá thai ở những cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn về lĩnh vực sức khỏe sinh sản và các nguy cơ khi phá thai, có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm tư vấn sức khỏe qua điện thoại 19006237 để được tư vấn trực tiếp.

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here