Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

0
131

Viêm tuyến tiền liệt do tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn đại tràng và trực khuẩn loại bạch hầu gây ra , bệnh thường là thứ phát của các chứng viêm niệu đạo, viêm tinh nang, viêm mào tinh hoàn hoặc viêm các vùng lân cận trực tràng.  Những yếu tố dẫn đến bệnh thường là cơ thể cảm lạnh, rượu chè quá mức, chấn thương vùng hội âm, phòng dục quá độ…Nếu không được điều tri kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh con sau này.

 viêm tuyến tiền liệt

Hình ảnh tuyến tiền liệt

Có hai loại nhiễm trùng tuyến tiền liệt, ác tính và mãn tính. Nhiễm trùng ác tính xảy ra đột ngột và có một số hoặc tất các triệu chứng sau:

  • Sốt và ớn lạnh
  • Tiểu và xuất tinh đau rát
  • Thường buồn tiểu và tiểu rắc
  • Đau ở bụng và lưng dưới
  • Tiểu ra máu (thỉnh thoảng)

Các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường nhẹ hơn nhiễm trùng ác tính và thường không bị sốt và ớn lạnh. Cả hai loại đều có thể xảy ra do nhiễm trùng đường tiết niệu.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó phát hiện vì triệu chứng của nó có những điểm tương tự giống với một số bệnh như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo. Hiện nay y học chưa có bằng chứng rõ ràng nào khẳng định chứng viêm tuyến tiền liệt có khả năng dẫn tới ung thư tuyến tiền liệt.

Trieuchungbenh.com

Chú ý: Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm tiền liệt tuyến ở nam giới, bạn có thể gọi tới số tổng đài 19006237 để được tư vấn cụ thể.

Tags: Tu van suc khoe , xuat tinh som

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

*