Nhuộm tóc khi mang thai có ảnh hưởng không?

0
490

Kể cả lúc chưa có thai hay đang mang thai thì nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ vẫn luôn được quan tâm.Bên cạnh việc làm đẹp bằng trang điểm, mỹ phẩm thì nhuộm tóc, làm tóc bằng hóa chất cũng được nhắc tới. Có rất nhiều chị em đã gọi điện đến tổng đài, để hỏi về việc khi mang thai có nên nhuộm tóc hay không? Và nếu lỡ nhuộm tóc rồi thì có ảnh hưởng gì hay không? Vậy bài viết hôm nay sẽ đề cập về vấn đề này nhé.

Thuốc nhuộm tóc khi sử dụng cho mẹ mang thai có gây ảnh hưởng gì?

Khi mang thai, mái tóc của phụ nữ cũng cần được chăm sóc thường xuyên. Nhiều chị em lựa chọn nhuộm tóc để giúp cho vẻ ngoài thêm tự tin. Vậy thuốc nhuộm dùng cho phụ nữ mang thai có ảnh hưởng như thế nào?

Các nhà nghiên cứu đã từng thử nghiệm thuốc nhuộm tóc trên các loài động vật mang thai, thấy rằng hóa chất gây ảnh hưởng không nhỏ tới thai nhi động vật. Tuy nhiên liều lượng hóa chất thử nghiệm cao hơn 100 lần so với liều lượng sử dụng thông thường trên thị trường.

Nghiên cứu sâu hơn về thành phần có trong thuốc nhuộm hiện nay,theo thông tin của Hội Sản phụ khoa Mỹ (ACOG) thì chất nhuộm tóc ngày nay có độc tính rất thấp, tương đối an toàn đối với phụ nữ có thai.Tuy nhiên trừ các loại thuốc nhuộm có chứa Amoniac và Peroxide là rất nguy hiểm với thai nhi.

Bên cạnh đó, thời điểm nhuộm tóc cũng sẽ liên quan đến ảnh hưởng thuốc nhuộm tới mẹ mang thai. Tuyệt đối nên hạn chế nhuộm tóc ở 3 tháng đầu thai kỳ, bởi đây là thời kỳ bộ não trung ương của trẻ hình thành ở mức độ cao, sản xuất ¼ triệu tế bào thần kinh mỗi phút. Vì vậy nếu nhuộm tóc thời gian này sẽ có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Đồng thời, khi mang thai thì cơ thể người mẹ rất nhạy cảm,mùi thuốc nhuộm có thể khiến mẹ mang thai bị chóng mặt, nôn mửa thậm chí có thể ngất lịm. Các loại thuốc nhuộm nếu không rõ nguồn gốc có thể gây bong tróc da đầu, viêm da, ngứa ngáy,rụng tóc, dị ứng nghiêm trọng…

Nhuộm tóc thế nào để an toàn với mẹ mang thai?

Không thể ngăn cản việc làm đẹp của mẹ mang thai, do vậy để nhuộm tóc an toàn thì mẹ mang thai cần lưu ý:

-Không nhuộm tóc ở 3 tháng đầu của thai kỳ

– Lựa chọn các loại thuốc nhuộm có nguồn gốc từ thiên nhiên,rõ xuất xứ nguồn gốc, tránh dùng loại thuốc nhuộm có chứa Amoniac hoặc Peroxide

– Nhuộm tóc ở nơi thoáng khí, tránh tình trạng choáng ngất do mùi thuốc nhuộm nồng nặc

-Không nên nhuộm đi nhuộm lại quá nhiều lần, hay trộn lẫn nhiều loại thuốc nhuộm vào nhau.

-Gội kỹ da đầu sau khi nhuộm tóc, có thể lựa chọn các loại kiểu tóc có thể ít cần đến thuốc nhuộm nhiều

-Chăm sóc mái tóc sau khi nhuộm cũng rất quan trọng. Do nhuộm tóc trong thai kỳ thì màu tóc nhuộm có thể không được như ý, sự thay đổi nội tiết trong cơ thể làm cho tình trạng và kết cấu của mái tóc có sự thay đổi nên màu tóc có thể không đều, đổi màu hoặc không lên màu. Mẹ mang thai nên sử dụng các loại dầu gội và dầu xả chuyên dụng cho tóc nhuộm ,chứa nhiều chất dưỡng ẩm. Tuy nhiên tránh loại sản phẩm chứa paraben và sodium lauryl sulphate vì có thể gây hại

Việc nhuộm tóc khi mang thai nếu tuân thủ những lưu ý trên thì mẹ mang thai hoàn toàn có thể làm đẹp và tự tin vẻ ngoài của bản thân.

Chúc các mẹ mang thai khỏe mạnh và xinh đẹp!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here