Tổng quan điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em

0
456

Chẩn đoán và điều trị sớm bệnh tự kỷ sẽ giúp trẻ tự kỷ phát triển đầy đủ tiềm năng của chúng. Mục tiêu chính của điều trị là để nâng cao khả năng tổng thể của đứa trẻ để hoạt động.

Triệu chứng và hành vi của bệnh tự kỷ có thể kết hợp trong nhiều cách và thay đổi trong mức độ nghiêm trọng. Ngoài ra, các triệu chứng và hành vi cá nhân thường xuyên thay đổi theo thời gian. Đối với những lý do này, các chiến lược điều trị phù hợp với nhu cầu cá nhân và gia đình các nguồn lực có sẵn. Nhưng trong con chung với bệnh tự kỷ đáp ứng tốt nhất để điều trị cao cấu trúc và chuyên ngành. Một chương trình mà các địa chỉ giúp đỡ cha mẹ và cải thiện thông tin liên lạc, các khía cạnh xã hội, hành vi, thích nghi, và học của cuộc sống của một đứa trẻ sẽ thành công nhất.

Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến cáo các chiến lược sau đây để giúp một đứa trẻ để cải thiện chức năng tổng thể và đạt được tiềm năng của mình:

  • Đào tạo về hành vi và quản lý . Đào tạo và quản lý sử dụng tăng cường tích cực, tự lực, và đào tạo các kỹ năng xã hội để cải thiện hành vi và truyền thông.Nhiều loại phương pháp điều trị đã được phát triển, bao gồm cả ứng dụng phân tích hành vi (ABA), điều trị và giáo dục truyền thông mắc chứng tự kỷ và trẻ em tàn tật liên quan (TEACCH), và hội nhập giác.
  • Phương pháp điều trị chuyên ngành . Chúng bao gồm các bài phát biểu, nghề nghiệp, và vật lý trị liệu. Những liệu pháp là thành phần quan trọng củaquản lý tự kỷ và tất cả nên được bao gồm trong các khía cạnh khác nhau của chương trình điều trị của trẻ. Ngôn ngữ trị liệu có thể giúp một đứa trẻ tự kỷ cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và xã hội để giao tiếp hiệu quả hơn. Lao động trị liệu và vật lý có thể giúp cải thiện bất cứ thiếu sót trong phối hợp và kỹ năng vận động.Lao động trị liệu cũng có thể giúp một đứa trẻ tự kỷ để tìm hiểu để xử lý thông tin từ các giác quan (thị giác, âm thanh, nghe, sờ, và mùi hôi) trong cách quản lý hơn.
  • Thuốc . Thuốc thường được sử dụng để điều trị các bệnh liên quan và hành vi vấn đề, ​​bao gồm cả trầm cảm , lo âu , hiếu động thái quá, và ám ảnh cưỡng chế hành vi.
  • Hỗ trợ cộng đồng và huấn luyện phụ huynh . Nói chuyện với bác sĩ của bạn hoặc liên hệ với một nhóm vận động hỗ trợ và đào tạo.
Chẩn đoán và điều trị sớm bệnh tự kỷ sẽ giúp trẻ tự kỷ phát triển đầy đủ tiềm năng của chúng
Chẩn đoán và điều trị sớm bệnh tự kỷ sẽ giúp trẻ tự kỷ phát triển đầy đủ tiềm năng của chúng

Nhiều người bị chứng tự kỷ có giấc ngủ vấn đề. Đây là những thường được điều trị bằng cách ở lại trên một thói quen, bao gồm trước khi đi ngủ và thời gian để có được lên. Bác sĩ có thể thử các loại thuốc như một phương sách cuối cùng.

Những câu chuyện về phương pháp điều trị thay thế , chẳng hạn như hoocmon và đào tạo hội nhập thính giác, đã lưu hành ở các phương tiện truyền thông và các nguồn thông tin khác. Khi bạn đang suy nghĩ về bất kỳ loại điều trị, tìm hiểu về nguồn gốc của thông tin và về việc liệu các nghiên cứu khoa học được âm thanh.Tài khoản của thành công cá nhân là không đủ bằng chứng để hỗ trợ bằng cách sử dụng điều trị. Tìm kiếm lớn, nghiên cứu đối chứng để xác nhận tuyên bố.

Các chuyên gia vẫn chưa xác định một cách để ngăn ngừa bệnh tự kỷ . Mối quan tâm của công chúng về những câu chuyện liên kết tự kỷ và vắc xin thời thơ ấu đã kéo dài. Nhưng nhiều nghiên cứu đã không cho thấy bất kỳ bằng chứng về mối liên hệ giữa bệnh tự kỷ và các bệnh sởi – quai bị – rubella . vaccine (MMR) . Nếu bạn tránh có con của bạn tiêm chủng, bạn đặt chúng và những người khác trong cộng đồng của bạn có nguy cơ phát triển nghiêm trọng bệnh, có thể gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong.

 TH

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here