Các loại thực phẩm giàu vitamin C không thể bỏ lỡ.

0
90

Vitamin C có vai trò quan trọng với cơ thể ,tham gia vào các quá trình chuyển hóa,tổng hợp các chất ,tăng miễn dịch,sức đề kháng cho cơ thể… Ngoài việc bổ sung vitamin C thông qua các loại thuốc bổ thì các loại thực phẩm cũng chứa hàm lượng vitamin C rất cao.

Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C là :

Quả có múi    

Trái cây có múi như cam, chanh và bưởi … là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào nhất, đồng thời cung cấp cả axit folic, vitamin B phức tạp và kali. Một nửa cốc nước ép bưởi có thể mang lại 70 mg vitamin C, trong khi nước cam cung cấp 93 mg vitamin C.

Ổi

Một quả ổi trung bình có thể cung cấp tới 125,57 mg tương đương với 200% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày. Ổi cũng chứa hàm lượng chất xơ cao có thể giúp ích rất nhiều cho hệ tiêu hóa, hàm lượng axit folic, mangan và kali dồi dào.

Dứa

Một cốc dứa cắt nhỏ có thể cung cấp cho cơ thể 131 mg vitamin C cần thiết, dứa cũng có khả năng thúc đẩy phát triển xương, tăng cường sức khỏe tim mạch và làm giảm viêm khớp.

Cà chua

Loại trái cây sáng màu này mang trong mình hàm lượng lycopene, chất chống oxy hóa vô cùng phong phú và cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một cốc cà chua phơi khô có thể cung cấp 112 mg vitamin C tương đương với 170 lượng dưỡng chất cần thiết. Cà chua đồng thời cũng là nguồn cung cấp vitamin K, kali và sắt có khả năng chống lại ung thư tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường hô hấp, ung thư da, tắc động mạch và các bệnh khác.

Súp lơ

Súp lơ có thể cung cấp tới 46,5 mg vitamin C, chiếm khoảng ba tư lượng dưỡng chất cần thiết. Ngoài ra, súp lơ cũng giúp cung cấp các loại vitamin K, chất sơ và folate.

Bông cải xanh

Cho dù là ăn sống hay được nấu chín, bông cải xanh vẫn là một nguồn dưỡng chất tuyệt vời. Bông cải xanh có thể cung cấp 81.17 mg vitamin c, đáp ứng đủ lượng dưỡng chất cần thiết mỗi ngày. Loại rau này ngoài ra cũng chứa hàm lượng calo thấp. Một khẩu phần ăn bông cải xanh chỉ chứa 30 đơn vị calo, rất tốt cho những người muốn giảm cân mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng tối thiểu.

Khoai lang

Khoai lang mang trong mình hàm lượng chất xơ cao gấp 2 lần khoai tây, chứa nhiều carotenoid, canxi, vitamin B6, mangan, vitamin C và E. Khoai lang rất giàu beta-carotene – một chất chống oxy hóa có thể chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Một khẩu phần ăn khoai lang có thể cung cấp 65% giá trị vitamin C và 700% giá trị vitamin A cần sử dụng mỗi ngày.

Với các loại thực phẩm trên, hi vọng mọi người sẽ có thật nhiều sự lựa chọn dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

*