Quan hệ tình dục khi mang bầu

0
266
Quan hệ vợ chồng khi mang thai

Mang thai và quan hệ tình dục là một vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng quan tâm.Đây là giai đoạn đặc biệt của người phụ nữ khi có những sự thay đổi về tâm lý cũng như hình thể cộng thêm với sự lo lắng cho thai nhi trong bụng, sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chuyện phòng the của hai vợ chồng.

Quan hệ vợ chồng khi mang thai

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, do nội tiết tố thay đổi, do ốm nghén, cộng với tâm lý lo lắng, nên hầu hết phụ nữ không thấy có ham muốn, thậm chí có người còn sợ hãi khi đề cập tới chuyện ấy.

Từ tháng thứ 4 đến thứ 6, do sức khỏe tốt hơn, tình trạng nghén chấm dứt, tâm lý ổn định, lượng máu lưu thông đến vùng ngực và vùng xương chậu tăng…, người phụ nữ sẽ cảm thấy rất sung mãn, dễ bị kích thích, ham muốn tình dục thường tăng cao. Một nguyên nhân nữa cũng khiến người phụ nữ thấy ham muốn hơn trong thời kì này, đặc biệt là ở những trường hợp thai nhi là trai, chính là sự thay đổi các nội tiết tố, nhất là testosteron từ nang thượng thận. Tuy nhiên, do thai nhi lớn dần, việc sinh hoạt vợ chồng cũng khó hơn so với khi còn son rỗi. Nhưng, nhiều cặp vợ chồng cho biết, giai đoạn thai kỳ này với họ lại là giai đoạn tuyệt vời nhất, bởi họ không chỉ có cảm giác đặc biệt hơn về tinh thần, mà còn áp dụng nhiều tư thế quan hệ đầy sáng tạo để tạo sự thoải mái cho người vợ. Không những không có hại, mà trạng thái cực khoái của người mẹ còn có tác dụng ru thai nhi vì nó làm giải phóng một loại hormon kích thích co bóp dạ con. Trong nhiều trường hợp, “chuyện ấy” còn giúp tinh thần người mẹ phấn chấn hơn, việc sinh nở cũng dễ dàng hơn.

Đến hết tháng thứ 7, khi thai lớn, người vợ tăng cân nhanh, lưng đau…, sự ham muốn cũng giảm dần. ở thời kì này, thời gian yêu đương cũng không nên kéo dài, động tác cũng không được mạnh… Nói chung khi vợ bầu bí, các ông chồng không nhất thiết phải “ăn nhạt” trong 9 tháng 10 ngày mà cần phải lựa và tùy cơ ứng biến. Việc vẫn tiếp tục quan hệ tình dục khi có thai không phản khoa học, nhưng cần phải được tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa khi bà bầu có tiền sử sẩy thai, đẻ non ở lần có thai trước; nhau tiền đạo. Thai phụ mắc bệnh tăng huyết áp, mang thai đôi, người chồng có bệnh lây qua đường tình dục, gần đến ngày sinh… nếu muốn quan hệ vợ chồng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Đến giai đoạn cuối thời kì, đặc biết là trước khi sinh 1 tháng tức là mang thai sau 9 tháng, thai nhi bắt đầu tục xuống thấp, tử cung của người phụ nữa cũng dần nở to, nếu lúc này sinh hoạt tình dục rất dễ bị nhiễm trùng nước ối tràn ra ngoài (hay còn gọi là vỡ ối) dẫn đến sinh sớm.

Đến giai đoạn cuối thai kì, tử cung tương đối nhạy cảm, chỉ cần bị kích thích trực tiếp từ bên ngoài rất dễ làm tử cung co mạnh dẫnđến sinh sớm.

Một số lưu ý quan hệ khi mang thai:

Những tư thế giao hợp cần tránh khi mang thai.

Có hai nguyên tắc hoạt động tình dục trong lúc mang thai:

– Một là, không được chèn ép bụng người mang thai.

– Hai là, không được kích thích mạnh và trực tiếp vào tử cung.

Xuất phát từ hai điểm trên, tư thế gác chân và cưỡi áp đều phãi cấm.

Tư thế cưỡi áp tuy không chèn ép bụng nhưng bộ phận sinh dục của nam nằm quá sâu, có thể chạm vào tử cung. Còn tư thế gác chân do động tác quá mạnh, lại chèn ép bụng nên cũng phải cấm.

Những tình huống không cho phép sinh hoạt tình dục

– Khi bị chảy máu và đau bụng, bác sỹ nói có nguy cơ sảy thai.

– Trước kia đã bị sảy thai nhiều lần (phải theo chỉ dẫn của bác sỹ , vào thời kì dễ bị sảy thai, phải có thái độ nghiêm túc hạn chế sinh hoạt tình dục).

– Khi bị trúng độc mang thai (phãi giữ yên tĩnh cả tinh thần lẫn thể xác)

– Từ tháng thai thứ 10 đến khi sinh.

– Khia bị các chứng bệnh kèm theo nghiêm trọng.

TH

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here