Quan hệ tình dục khi mang thai?

0
234
Quan hệ khi mang thai
Quan hệ khi mang thai

Nếu bạn muốn có thai, bạn có quan hệ tình dục. Có nên quan hệ tình dục trong khi bạn đang mang thai không?  trả lời là không phải lúc nào cũng rõ ràng.

Đây là những gì bạn cần biết về quan hệ tình dục trong khi mang thai.

Quan hệ khi mang thai
Quan hệ khi mang thai

Có thể  quan hệ tình dục khi mang thai?

Miễn là mang thai của bạn đang được tiến hành bình thường, bạn có thể quan hệ tình dục thường xuyên như bạn muốn – nhưng bạn có thể không luôn luôn muốn.

Lúc đầu, biến động nội tiết tố, mệt mỏi và buồn nôn có thể sap ham muốn tình dục của bạn. Khi có thai của bạn tiến triển, tăng cân, đau lưng và các triệu chứng khác nữa có thể làm giảm sự nhiệt tình của bạn quan hệ tình dục.

Cảm xúc của bạn có thể mất một số điện thoại trên tình dục của bạn, quá.

Quan ngại về việc mang thai hoặc em bé sẽ thay đổi mối quan hệ của bạn với đối tác của bạn có thể ảnh hưởng lớn tới tâm trí của bạn – ngay cả khi bạn đang nóng lòng chờ sự bổ sung cho gia đình của bạn. Những lo ngại về hoạt động tình dục làm tổn hại đến em bé hay lo lắng về sinh đẻ có thể lập nhóm để sap ham muốn tình dục của bạn. Những thay đổi về hình ảnh bản thân của bạn có thể đóng vai trò là tốt, đặc biệt là tiến bộ mang thai của bạn.

Quan hệ tình dục trong khi mang thai có thể gây ra sẩy thai?

Mặc dù nhiều cặp vợ chồng lo lắng rằng quan hệ tình dục trong khi mang thai sẽ gây ra sẩy thai, tình dục không phải là một mối quan tâm chung. Sẩy thai sớm thường liên quan đến những bất thường nhiễm sắc thể hoặc các vấn đề khác trong em bé đang phát triển – không để bất cứ điều gì bạn làm hoặc không làm.

Không quan hệ tình dục trong khi mang thai gây hại cho em bé?

Em bé của bạn được bảo vệ bởi nước ối trong tử cung của bạn, cũng như các cơ bắp mạnh mẽ của tử cung riêng của mình. Hoạt động tình dục sẽ không ảnh hưởng đến em bé.

Các vị trí tình dục tốt nhất trong khi mang thai là gì?

Miễn là bạn cảm thấy thoải mái,

Khi có thai của bạn tiến triển, thử nghiệm để tìm những gì tốt nhất. Thay vì nằm trên lưng của bạn, ví dụ, bạn có thể muốn nằm bên cạnh đối tác của bạn sang một bên hoặc vị trí của mình trên đầu trang của đối tác của bạn hoặc ở phía trước của đối tác của bạn.

Hãy để sự sáng tạo của bạn đi qua, miễn là bạn giữ niềm vui lẫn nhau và sự thoải mái trong tâm trí.

Những gì về quan hệ tình dục bằng miệng và hậu môn?

Quan hệ tình dục bằng miệng là an toàn khi mang thai. Nếu bạn nhận được tình dục bằng miệng, tuy nhiên, chắc chắn rằng đối tác của bạn không thổi không khí vào âm đạo của bạn. Hiếm khi, một vụ nổ khí có thể ngăn chặn mạch máu (không thuyên tắc) – có thể là một tình trạng đe dọa tính mạng cho bạn và em bé.

Nói chung, quan hệ tình dục qua đường hậu môn không được khuyến cáo trong khi mang thai. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể gây khó chịu nếu bạn có bệnh trĩ khi mang thai liên quan. Hơn liên quan, quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể cho phép vi khuẩn gây nhiễm trùng lây lan từ trực tràng vào âm đạo.

Bao cao su là cần thiết?

Tiếp xúc với các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong khi mang thai làm tăng nguy cơ nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến mang thai và sức khỏe của bé.

Sử dụng bao cao su nếu:

Đối tác của bạn có một nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục

Bạn đang không ở trong một mối quan hệ một vợ một chồng lẫn nhau

Bạn chọn để quan hệ tình dục với một đối tác mới trong khi mang thai

Cực khoái có thể gây sinh non?

Cực khoái có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, nhưng những cơn co thắt khác nhau từ các cơn co thắt bạn sẽ cảm thấy trong quá trình lao động.Cực khoái – có hoặc không có giao hợp – không có khả năng làm tăng nguy cơ sinh non hoặc sinh non.

Tương tự như vậy, quan hệ tình dục là không có khả năng lao động kích hoạt ngay cả khi cách tiếp cận ngày hết hạn.

Có lần khi quan hệ tình dục nên tránh?

Mặc dù hầu hết phụ nữ một cách an toàn có thể quan hệ tình dục trong suốt thai kỳ, đôi khi cách tốt nhất là phải thận trọng.

Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể khuyên bạn nên tránh quan hệ tình dục nếu:

Bạn có tiền sử sinh non hoặc sinh non

Bạn bị chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân

Bạn đang bị rò rỉ nước ối

Cổ tử cung của bạn bắt đầu mở sớm (cổ tử cung)

Nhau thai của bạn một phần hoặc hoàn toàn bao gồm mở cổ tử cung của bạn (nhau thai tiền đạo)

TH

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here