Tìm hiểu các công dụng cây thuốc nam trong vườn nhà chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà không cần dùng đến tây y

Xét nghiệm HIV trước 3 tháng có chính xác không?

Khi có nguy cơ bị lây nhiễm HIV thì cần phải tiến hành làm xét nghiệm ,không thể dựa vào triệu chứng để khẳng định có bị lây nhiễm hay không. Tuy nhiên với mỗi một loại xét nghiệm lại cần phải có thời điểm thích hợp mới có thể chẩn đoán. Do đó rất nhiều trường hợp sau khi tiếp xúc với dịch tiết,với máu thường lo lắng,băn khoăn,không biết đã làm đủ xét nghiệm hay chưa,có cần phải đi làm lại hay không?

dich vu tu xet nghiem hiv da co mat tai viet nam1472219873 300x225 Xét nghiệm HIV trước 3 tháng có chính xác không?

Xét nghiệm HIV có bao nhiêu phương pháp?

Dựa vào việc sinh kháng thể HIV, người ta xếp các loại xét nghiệm HIV thành nhóm lớn: nhóm xét nghiệm HIV trước 3 tháng và nhóm xét nghiệm sau 3 tháng kể từ nguy cơ lây nhiễm.

-Xét nghiệm trước 3 tháng :

Gồm các loại xét nghiệm giúp định hướng sơ bộ về khả năng mắc bệnh HIV qua yếu tố nguy cơ, giá trị kết quả tập trung vào việc phát hiện kháng nguyên là chính như: xét nghiệm PCR (2 tuần sau nguy cơ), xét nghiệm combo,xét nghiệm combi PT(từ 3 tuần). Tuy nhiên,các xét nghiệm thời điểm này vẫn chưa được công nhận để chẩn đoán HIV.

-Xét nghiệm sau 3 tháng :

Thời điểm này, cơ thể đã sản sinh ra kháng thể một lượng đủ lớn,do đó việc làm xét nghiệm thời điểm này mang giá trị chẩn đoán rất cao và chính xác nhất.

Thời điểm sau 3 tháng,có thể tiến hành xét nghiệm test nhanh qua que thử, xét nghiệm 3 phương pháp ( Elisa, Western blot, Ifa)

Tùy từng nguy cơ,thời điểm làm xét nghiệm HIV trước 3 tháng vẫn có thể khẳng định.

Có 3 con đường lây nhiễm HIV chủ yếu :đường máu trực tiếp, từ mẹ sang con hoặc quan hệ  tình dục không an toàn.

 Trong 3 con đường này,con đường phổ biến nhất là quan hệ tình dục không an toàn,quan hệ rách bao, qua miệng,âm đạo hoặc đường hậu môn.Tuy vậy tỷ lệ lây nhiễm HIV từ quan hệ tình dục không an toàn lại thấp nhất,chỉ dưới 1%.

Do vậy nếu chỉ đơn thuần có nguy cơ lây nhiễm HIV từ quan hệ tình dục, thì xét nghiệm HIV trước 3 tháng vẫn có thể khẳng định gần như tuyệt đối, kết quả xét nghiệm cũng gần như không thay đổi sau 3 tháng. Còn theo khuyến cáo của bộ Y tế,vẫn cần làm thêm xét nghiệm sau nguy cơ lây nhiễm từ 3 tháng và 6 tháng.

Có thể làm xét nghiệm HIV trước 3 tháng tại đâu?

Thông thường các bệnh viện tư nhân là nơi áp dụng và tiến hành các xét nghiệm này. Ở các bệnh viện nhà nước một vài tỉnh thành có thể có xét nghiệm PCR như nhiệt đới, bệnh viện đại học Y…

Xét nghiệm Combo,combi PT ở  Hà Nội có thể làm xét nghiệm tại bệnh viện Hồng Ngọc, Melatec, Vinmec hoặc Medialab.. Ở Hồ Chí Minh có thể tiến hành tại bệnh viện Hòa Hảo. Các tỉnh thành khác hiện nay có thể có cơ sở của bệnh viện medialab là có khả năng tiến hành xét nghiệm.

Xét nghiệm PCR thường sau 5-7 ngày mới có kết quả, các xét nghiệm khác có thể có ngay trong ngày xét nghiệm.

Bài viết liên quan:

  1. Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư vú trước 20 năm
  2. Sử dụng bột ngọt( mì chính) như thế nào?
  3. Chuẩn bị trước khi mang thai
  4. Cách điều chỉnh kinh nguyệt
  5. Chuẩn bị trước khi mang thai
  6. 3 Nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương ở nam giới trẻ
  7. Chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu
  8. Mì chính có gây hại cho cơ thể ở nhiệt độ cao khi chế biến?
  9. 4 Điều giúp chị em “thăng hoa”
  10. Những điều mẹ bầu nên biết khi mang thai 3 tháng đầu
Subscribe to Comments RSS Feed in this post

One Response


Warning: _() expects exactly 1 parameter, 2 given in /home/trieuchungbenh/public_html/wp-content/themes/Weekly/comments.php on line 35

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*


*

Tư vấn tâm lý | trieu chung HIV | tu van hiv | xet nghien hiv | hien tuong co thai | bieu hien co thai