Trang chủSức khỏe nam giớiNguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới

Rối loạn cương dương được đặc trưng bởi một không có khả năng liên tục và định kỳ để đạt được hoặc duy trì sự cương cứng đủ để giao hợp. Trong quá khứ, các bác sĩ thường tin rằng nguyên nhân của rối loạn cương dương là hoàn toàn tâm lý. Trong những năm gần đây các bác sĩ đã phát hiện ra rằng có một số lý do thể chất cho rối loạn cương dương – nó thường là dấu hiệu đầu tiên của xơ vữa động mạch và bệnh tim. 

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới
                Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới

Bệnh tiểu đường và cao huyết áp cũng có thể đóng góp vào sự rối loạn, như các yếu tố can lối sống như hút thuốc, béo phì và uống rượu. Các rối loạn thường ảnh hưởng đến những người đàn ông lớn tuổi, bởi vì những người đàn ông lớn tuổi có nhiều khả năng có bệnh thể chất góp phần vào rối loạn chức năng cương dương. Tuy nhiên, nó có thể cho người đàn ông trẻ để trải nghiệm cả những vấn đề về thể chất và tâm lý mà gây ra rối loạn.

Nguyên nhân vật lý

Trong khi đó là bất thường đối với một người đàn ông ở độ tuổi 20 hoặc 30 tuổi có bệnh tim, cao huyết áp hoặc tiểu đường loại 2 của mình, nó không phải là không thể. Không có vấn đề gì tuổi của mình, nếu một người đàn ông béo phì và ít vận động, với thói quen ăn uống nghèo, ông có nguy cơ lớn hơn của việc phát triển các căn bệnh. Ngoài ra, một số hình thức của bệnh tim bẩm sinh có thể vẫn còn ẩn và chỉ gây ra các vấn đề như độ tuổi người đàn ông. Người đàn ông ở mọi lứa tuổi nên liên hệ với bác sĩ của họ nếu họ nhận thấy một sự thay đổi đáng kể chức năng tình dục để loại trừ khả năng của một tình trạng nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân hóa học

Những người đàn ông trẻ, những người có vấn đề về ma túy và rượu cũng có nhiều khả năng có rối loạn chức năng cương dương. Lạm dụng và lạm dụng rượu và ma túy làm hỏng các mạch máu, bao gồm những thức ăn dương vật, và cũng có thể làm giảm cảm giác, làm cho nó khó khăn để trở nên gợi tình. Hút thuốc lá cũng là một yếu tố rối loạn cương dương và, theo tiến sĩ Tony Sliwinski, một bác sĩ tiết niệu tại Trung tâm Tiết niệu Virginia, hút thuốc là 1 1/2 lần nhiều khả năng có rối loạn cương dương hơn so với người không hút thuốc. Một số thuốc theo toa, chẳng hạn như serotonin có chọn lọc thuốc ức chế tái hấp thu, hoặc SSRI, trầm cảm, có tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

Nguyên nhân tâm lý

Ở nam giới khỏe mạnh dưới 40 tuổi – những người không có bệnh từ trước hoặc các vấn đề ma túy – rối loạn cương dương là tương đối hiếm và nhiều khả năng có nguyên nhân tâm lý. Đối với nhiều người đàn ông trẻ, thực hiện sự lo lắng đóng một vai trò lớn trong rối loạn chức năng cương dương. Các yếu tố khác bao gồm tiền và làm việc vấn đề cũng như các vấn đề mối quan hệ và thậm chí cả các vấn đề về khuynh hướng tình dục. Trên một mức độ nghiêm trọng hơn, rối loạn trầm cảm và căng thẳng sau chấn thương được chẩn đoán cũng có thể gây rối loạn cương dương – đặc biệt là nếu PTSD có liên quan đến một trải nghiệm tình dục trong quá khứ.

Rối loạn cương dương do nội tiết tố

Sự tăng Prolactin huyết, lượng hoóc môn sinh dục nam suy giảm sẽ dẫn đến tình trạng giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng cương dương… Bên cạnh đó, Androgen đóng vai trò kích thích ham muốn tình dục nếu bị giảm sút cũng gây mất cân bằng trong đời sống tình dục ở nam giới. 

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới
        Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới

Rối loạn cương dương do lối sống thiếu khoa học
Chế độ ăn uống không hợp lý cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, khiến cơ thể suy nhược, yếu dần cũng như làm giảm ham muốn và ảnh hưởng đến khả năng cương dương của nam giới.
Lười vận động và rèn luyện thân thể. Điều này không chỉ khiến cơ thể bị thừa cân mà còn gây mệt mỏi, sức đề kháng yếu.
Do thói quen hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, sử dụng ma túy và các chất kích thích khác, gây mất chức năng kiểm soát.
Trên đây là một số nguyên nhân thường thấy ở cánh mày râu dẫn đến chứng rối loạn dương cương, khiến phái mạnh không được thỏa mãn trong tình yêu. Nếu gặp những nguyên nhân trên, bạn cần đến bác sĩ để được khám và điều trị.

Hiện nay, ngày càng nhiều nam giới gặp phải các bệnh lý liên quan đến khả năng sinh lý như rối loạn cương dương, liệt dương hay xuất tinh sớm. Trong đó, số lượng người bị rối loạn cương dương đang ở mức độ đáng báo động. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này tuy nhiên vẫn có không ít người chủ quan với việc phòng tránh và chữa bệnh.

Mọi vấn đề về sức khỏe, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT