Trang chủSỨC KHỎE TỔNG QUÁT5 loại vitamin cần thiết nên bổ sung trong mùa hè

5 loại vitamin cần thiết nên bổ sung trong mùa hè

1. Vitamin A

Ánh nắng mùa hè khá gay gắt. Tiếp xúc với tia cực tím (UV) của mặt trời có thể dẫn đến stress oxy hóa và tổn thương da. Vitamin A hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp trung hòa các gốc tự do, bảo vệ da khỏi tác hại do tia cực tím gây ra.

Vitamin A giúp bảo vệ làn da bằng cách thúc đẩy quá trình thay đổi tế bào da, cho phép cơ thể loại bỏ các tế bào bị tổn thương do ánh nắng mặt trời và thay thế chúng bằng những tế bào mới, đồng thời giúp ngăn ngừa cháy nắng.

2. Vitamin B

Các vitamin B rất cần thiết cho nhiều quá trình khác nhau của cơ thể, bao gồm chuyển hóa chất dinh dưỡng, sửa chữa DNA, giúp chuyển hóa thức ăn thành nhiên liệu, tăng năng lượng, giảm mệt mỏi cho cơ thể trong mùa hè.

Vitamin B giúp chuyển hóa thức ăn thành nhiên liệu, tăng năng lượng cho cơ thể trong mùa hè.

3. Vitamin C

Vitamin C với đặc tính chống oxy hóa, giúp trung hòa các gốc tự do và giảm tác hại của việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trên da.

Giữ nước là điều cần thiết trong cái nóng mùa hè và vitamin C đóng vai trò duy trì mức độ hydrat hóa thích hợp, giúp hỗ trợ sản xuất collagen, cần thiết cho sức khỏe và tính toàn vẹn của da và các mô khác.

Ngoài ra, vitamin C hỗ trợ hấp thu sắt và thúc đẩy việc sử dụng các chất điện giải, chẳng hạn như kali, rất quan trọng để duy trì cân bằng chất lỏng và ngăn ngừa mất nước.

4. Vitamin E

Mặc dù tiếp xúc không đủ với ánh nắng mặt trời có thể làm giảm sự hấp thụ vitamin D, nhưng tiếp xúc quá nhiều cũng có thể dẫn đến các vấn đề cho sức khỏe. Ví dụ, tác hại của ánh nắng mặt trời có thể gây lão hóa sớm hoặc nguy hiểm hơn là ung thư da.

Vitamin E cũng là một chất chống oxy hóa, đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tác hại của ánh nắng mặt trời. Bằng cách trung hòa các gốc tự do, giúp tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của da chống lại bức xạ UV, có khả năng làm giảm nguy cơ bị cháy nắng.

Vitamin E cũng góp phần vào quá trình sửa chữa, thúc đẩy sản xuất collagen, điều cần thiết để duy trì độ đàn hồi của da và khuyến khích tái tạo da, thúc đẩy quá trình lành vết thương nhanh hơn sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đây chính là lý do để bổ sung loại vitamin này trong mùa hè.

5. Vitamin K

Vitamin K đóng vai trò then chốt trong quá trình đông máu và sửa chữa mô, giúp thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh hơn bằng cách giảm độ cứng cơ và đau nhức do bất kỳ chấn thương vi mô nào. Đây cũng là vitamin quan trọng không thể thiếu trong mùa hè.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT