Trang chủSức khỏe nam giới6 Cách giúp "đàn ông" luôn khỏe

6 Cách giúp “đàn ông” luôn khỏe

Luyện tập thể thao là cơ sở để các chức năng trong cơ thể XY hoạt động một cách bình thường, khỏe mạnh, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, cân bằng cảm xúc và giải tỏa âu lo, mệt mỏi.

Nên:

1. Duy trì trạng thái vui vẻ, lạc quan

Yếu tố cảm xúc có ảnh hưởng rõ rệt đến chức năng sinh sản cũng như năng lực làm “chuyện ấy” của XY. Nghiên cứu cho biết, nam giới sau khi thoát khỏi trạng thái trầm cảm, khả năng thụ thai tăng từ 29,9% lên 45,5%. Vì vậy, muốn giữ “phong độ”, XY phải luôn vui vẻ, lạc quan, càng hạn chế áp lực càng tốt.

2. Rời xa thói quen và môi trường sống không tốt

Nam giới nên tránh tiếp xúc với các tia bức xạ và các chất không tốt cho sức khỏe, như các vật liệu trang trí và kim loại nặng. Đồng thời cần hạn chế hút thuốc, uống rượu bia, thức đêm…

3. Tăng cường luyện tập thể thao

 

Luyện tập thể thao là cơ sở để các chức năng trong cơ thể XY hoạt động một cách bình thường, khỏe mạnh, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, cân bằng cảm xúc và giải tỏa âu lo, mệt mỏi.

4. Tăng cường chất dinh dưỡng

Tinh trùng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh hay không có liên quan mật thiết đến vấn đề dinh dưỡng cho cơ thể. Thực phẩm XY nên ăn thường xuyên là như rau xanh, hải sản, mè, đậu phộng, óc chó, rau diếp.

Không nên:

1. Uống rượu bia

Nam giới uống rượu bia thường xuyên, mật độ tinh trùng sẽ giảm đi 56.6%. Hơn nữa, lượng rượu hấp thụ vào cơ thể quá lớn có thể làm giảm sự hợp thành testosterone, gây trở ngại cho quá trình sinh tinh.

2. Hút thuốc

Nicotin, carbon monoxide, cadmium, chì trong khói thuốc, dễ làm tổn thương tế bào sinh tinh trong tinh hoàn. Nghiên cứu cho thấy, XY mỗi ngày hút 20 điếu thuốc, khả năng sống của tinh trùng giảm 50%.

3. Ngồi nhiều, tắm bồn, tắm hơi hoặc đồ chíp quá chật

Những hoạt động này có thể ảnh hưởng đến chức năng tản nhiệt và vòng tuần hoàn máu của tinh hoàn, khiến nhiệt độ cục bộ tinh hoàn tăng, cản trở việc sản sinh tinh trùng. Đặc biệt, XY tắm 20 phút trong 3 ngày liên tiếp, với nhiệt độ nước lên tới 43-44 độc C, mật độ tinh trùng sẽ bị giảm liên tục trong 3 tuần.

4. Thời gian dài chịu ảnh hưởng của bức xạ điện từ

Nam giới ngồi quá gần ti vi hoặc thời gian dài tiếp xúc với máy tính, các bức xạ tạo ra có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh tinh.

5. Ăn cần tây, các sản phẩm từ đậu nành

 

XY thường xuyên ăn cần tây trong một thời gian nhất định, lượng tinh trùng bị giảm đi rõ rệt. Sau khi ngừng ăn 4 tháng, lượng tinh trùng này mới dần phục hồi lại trạng thái bình thường. Ngoài ra, các sản phẩm được chế biến từ đậu nành cũng khiến số lượng tinh trùng bị giảm sút.

6. Ngồi xe đạp hoặc xe máy quá nhiều

Việc thường xuyên ngồi xe đạp hoặc xe máy sẽ khiến cho tiền liệt tuyến và các bộ phận xung quanh như bàng quang của XY bị xung huyết và gây mệt mỏi mãn tính, ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận này, và làm bệnh viêm mãn tính trở nên nghiêm trọng hơn

Bài trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT