Khắc phục tiểu rắt khi mang thai

0
884

Tiểu rắt là một dấu hiệu có thai thường gặp.Tiểu rắt khiến bạn phải đối mặt với nhiều rắc rối trong suốt thai kỳ. Cách nào để khắc phục? Hãy đọc vài lời khuyên nhỏ dưới đây nhé!

Khắc phục tiểu chứng tiểu rắt

Nếu như bạn phải đi vệ sinh 10 phút một lần mà không thấy đủ, hoặc ½ thời gian mỗi giờ là khoảng cần thiết mà bạn dành cho phòng vệ sinh thị bạn bị liệt vào danh sách những người bàng quang yếu. Một cái hắt hơi, một trận cười hoặc thậm chí ho cũng có thể gây áp lực cho bàng quang đã dễ bị tổn thương, gây ra rò rỉ nhỏ.

Bạn có thể gặp phải rắc rối này bắt đầu ở tam cá nguyệt đầu tiên, khi cơ thể bắt đầu sản xuất ra hormon progesterone. Nhưng thường gặp hơn ở tam cá nguyệt thứ ba, khi tử cung mở rộng làm tăng thêm áp lực lên bàng quang. Nó thường biến mất trong vòng sáu tháng sau khi sinh con, khi hormon trở về mức bình thường. Khi đợi đến lúc đó, bạn hãy thử những lời khuyên dưới đây:

Bài tập Kegel

Để tăng cường cơ bắp sàn khung chậu của bạn, hãy bắt đầu với bài tập Kegel. Co bóp cơ âm đạo của bạn, giữ trong 10 giây, sau đó nghỉ ngơi trong 10 giây tiếp theo trước khi bắt đầu lần tập kế tiếp. Mỗi tuần, tăng số lần lặp lại động tác này thêm 5 giây, cho đến khi bạn đạt đến 25 – 30 giây cho mỗi cơn co. Tiếp tục làm bài tập này trong suốt thai kỳ của bạn.

Để chắc chắn rằng bạn đang làm chúng một cách chính xác, hãy cố gắng giữ lại “dòng chảy” trong khi đi tiểu. Nếu bạn có thể thực hiện điều đó, nghĩa là bạn đã thực hiện bài tập Kegel thích hợp. Nhưng lưu ý là bạn đừng làm điều này nhiều hơn một lần trong khi đi vệ sinh vì nó có thể gây ra nhiễm trùng đường tiểu.

Chú ý ăn ung

Căng thẳng nghiêm trọng trong quá trình đi tiêu cũng có thể tàn phá cơ sàn khung chậu của bạn. Lời khuyên là bạn nên ăn nhiều trái cây, rau, và các thực phẩm giàu chất xơ khác, uống 8 ly nước hàng ngày và duy trì trong thời gian dài. Bạn cũng có thể hỏi bác sỹ chuyên khoa về thuốc làm mềm phân nếu như giải pháp ăn uống không cải thiện nhiều cho bạn.

“Đào tạo” bàng quang của bạn

Đối với vấn đề tiểu không kiểm soát, đi tiểu thường xuyên thì bạn nên chủ động vào nhà vệ sinh để giải quyết nhu cầu trước khi cơ thể “đòi hỏi”. Sau đó một tuần hoặc lâu hơn, dần dần kéo dài thời gian giữa những lần ghé thăm nhà vệ sinh. Cứ thế cho đến khi bạn đi tiểu ba giờ một lần (hoặc đến khi bạn đạt được mục tiêu mà mình hay bác sỹ của mình thiết lập).

S&T

Lưu ý: Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề sức khỏe sinh sản cần giải đáp hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 19006237 để nhận được sự tư vấn cần thiết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây