Trang chủBệnh ung thưĂn cá giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Ăn cá giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Ung thư vú là bệnh không chỉ gặp ở nữ giới và cả nam giới, tỉ lệ ngày càng cao . Thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư như ăn các loại cá hồi, cá ngừ hoặc cá mòi có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú, một báo cáo mới cho thấy. 

 

Hình ảnh ung thu vú
                                  Hình ảnh ung thu vú

Cá ngăn ngừa ung thứ vú như thế nào?

Axít béo Omega-3 thường được tìm thấy trong các nguồn thực vật và hải sản, và hàm lượng thấp các axit béo này góp phần vào sự phát triển của các bệnh mạn tính như ung thư. Những lợi ích của axit béo omega-3 trong hải sản được cho là nhờ thành phần axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Các nguồn từ thực vật như hạt lanh và dầu canola, có chứa axit béo omega-3 cũng được biết là có chứa axit alpha-linolenic (ALA) và do đó được cho là làm giảm nguy cơ.

axit béo omega-3 từ nguồn hải sản có thể hiệu quả hơn trong việc giảm nguy cơ ung thư vú và cải thiện tiên lượng bệnh. Hàm lượng omega-3 được khuyến nghị là 1000 mg EPA và DHA mỗi ngày. Điều này có thể bảo vệ bạn chống lại các bệnh khác nhau bao gồm ung thư. Nghiên cứu cho thấy rằng nên hấp thu EPA và DHA nhiều hơn qua chế độ ăn để tăng cường sức khỏe tối ưu và ngăn ngừa bệnh mạn tính.

Các nghiên cứ cho rằng:

Những con cá này có chứa một loại axit béo được gọi là n-3 axit béo không bão hòa đa (PUFA).

“Tăng n-3 PUFA lượng có tác dụng bảo vệ đối với bệnh ung thư vú,” nhà nghiên cứu Duo Li, một giáo sư về dinh dưỡng tại Đại học Chiết Giang ở Hàng Châu, Trung Quốc cho biết.

Li và nhóm của ông đã xem xét 21 nghiên cứu khác nhau mà nhìn vào lượng cá và PUFA. Các nghiên cứu công bố trước đây bao gồm hơn 800.000 phụ nữ ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á, và 20.000 trường hợp ung thư vú.

 

Thịt cá hồi
                                               Thịt cá hồi

Vì vậy, bạn nên ăn bao nhiêu là đủ ? “Một đến hai khẩu phần cá béo mỗi người mỗi tuần được đề nghị,” Li nói.

Li cho biết ông không thể giải thích một cách chắc chắn mối liên hệ giữa PUFA và giảm nguy cơ ung thư vú. Trong số các khả năng khác, ông cho rằng các axit béo có thể giúp điều hòa các hoạt động của các phân tử liên quan đến tăng trưởng tế bào và trong sự lây lan của tế bào ung thư.

Báo cáo mới được công bố trực tuyến ngày 27 tháng 6 trên tạp chí BMJ. .

Hai chuyên gia Mỹ đã xem xét những phát hiện mới thấy ưu và khuyết điểm để báo cáo
Cá bao gồm nhiều loại PUFA có liên quan đến sự chuyển hóa hóa học trong não, giúp điều chỉnh cả hoạt động mạch máu và hệ thống miễn dịch. Các axit béo cũng đã được liên kết với lợi ích sức khỏe khác, chẳng hạn như giảm nguy cơ bệnh tim mạch Mortimer nói.

Cả hai Mortimer và Bernik cảnh báo chống lại tập trung quá nhiều vào cá làm giảm nguy cơ hoặc ăn quá nhiều của nó. “Không có gì cứu cánh” Bernik nói. Và, nếu ăn quá nhiều, các hàm lượng thuỷ ngân của một số loài cá có thể độc hại, bà nói thêm.

Bên cạnh ăn dầu cá, Bernik cho bệnh nhân tập luyện thường xuyên, ăn nhiều trái cây và rau quả, và không hút thuốc lá để giảm nguy cơ vú và các ung thư khác.

Bệnh ung thư vú ngày càng hay gặp ở cả nam giới và nữ giới bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời . Ung thư vú có thể phòng tránh bằng các loại thực phẩm và lối sống lành mạnh.

Mọi vấn đề về sức khỏe, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT