Bệnh Parkinson

Những giấc mơ kinh hoàng vào buổi đêm có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh Parkinson. 

Ác mộng và bệnh Parkinson

Những người mà kêu la hay khóc lóc trong khi ngủ có thể mắc bệnh này 1 vài năm sau đó.

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng những người bị bệnh “Rối loạn giấc ngủ REM” – bao gồm mơ ác mộng và bất ngờ vận động trong khi ngủ – thường dễ mắc bệnh Parkinson và các bệnh mất trí nhớ khác.

REM hay chuyển động mắt nhanh là một giai đoạn ngủ mơ. Những người ngủ bình thường thì mắt nằm im trong suốt giai đoạn này bởi vì não đã ngừng hoạt động cho phép cơ thể nghỉ ngơi hoàn toàn. Nhưng điều này không xảy ra với những người bị rối loạn REM, họ thường xuyên gặp những cơn ác mộng.

Hồi phục cho bệnh nhân Parkinson

Các nhà khoa học ở Barcelona đã phát hiên ra rằng những người trên 60 tuổi ngủ mơ ác mộng sẽ mắc bệnh Parkinson và 1 số bệnh khác liên quan đến mất trí nhớ.

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Lancet Neurology cho thấy rối loạn giấc ngủ có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên của các bệnh ở não.

Điều này có thể giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh sớm hơn và bệnh nhân sớm được điều trị hơn.

Nhóm nghiên cứu do BS Alex Iranzo, khoa Thần kinh, TT Y tế Barcelona, làm trưởng nhóm. Nghiên cứu đã theo dõi 43 bệnh nhân ở độ tuổi ngoài 60 và mắc chứng rối loạn giấc ngủ REM. Họ nhận thấy 30% trường hợp mắc dạng rối loạn thần kinh sau khi gặp được chẩn đoán là có vấn đề về giấc ngủ 2-2,5 năm và hầu hết là bệnh Parkinson.

Những người bị bệnh Parkinson không có đủ hợp chất dopamine bởi vì 1 số tế bào thần kinh trong não của họ đã chết. Không có dopamine, hoạt động trí não bị chậm lại và trí nhớ mất dần.

Mọi vấn đề về sức khỏe, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

 
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT