Trang chủSức khỏe Mẹ-BéBí quyết để mang thai

Bí quyết để mang thai

Có nhiều cặp vợ chồng xảy ra hiếm muộn hoặc gặp khó khăn trong quá trình thụ thai, sau đây là những bí quyết để giúp bạn có thai theo ý muốn.

Bí quyết # 1: Quan hệ đúng thời điểm rụng trứng

Bí mật lớn nhất để có thai nhanh hơn là biết khi nào bạn rụng trứng . Hãy tính toán thời điểm rụng trứng như một “hồng tâm” và tinh trùng như mũi tên. Một trong những mũi tên trúng hồng tâm là cơ hội để bạn mang thai.

Vì hầu hết phụ nữ giải phóng một quả trứng mỗi chu kỳ kinh nguyệt , chỉ có một vài ngày trong mỗi chu kỳ khi quan hệ tình dục thì thực sự có thể dẫn đến có thai. Đây vừa là chiến thuật vừa là sự tính toán khoa học đảm bảo cho việc tinh trùng gặp trứng với tỉ lệ cao nhất.

Bạn có thể tìm ra khi trứng rụng bằng cách sử dụng một vài phương pháp khác nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết về cách tính toán ngày rụng trứng .

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn có chu kỳ bất thường , tính toán thời điểm rụng trứng  khó khăn. Hãy hỏi bác sĩ để được tư vấn

Bí quyết # 2: Nhận bận rộn vào đúng thời điểm

Một khi bạn biết khi nào trứng của bạn sẽ được phát hành từ buồng trứng của bạn, bạn có thể kế hoạch để có quan hệ tình dục trong thời gian của bạn “ngày màu mỡ nhất” : trước ba ngày khi bắt đầu thời điểm rụng trứng thông qua ngàykinh . (Bắt đầu sớm một chút hơn vẫn có khả năng cao, một số phụ nữ đã có thai khi quan hệ tình dục xảy ra sáu ngày trước khi rụng trứng.)

Bởi vì tinh trùng có thể sống 3 đến 4 ngày trong môi trường của tử cung của phụ nữ nhưng thời gian Trứng tồn tại chỉ khoảng một ngày.) Điều đó có nghĩa nếu bạn có quan hệ tình dục trước  hai ngày tinh trùng có thể tồn tại trong ống dẫn trứng của bạn, chờ đợi trứng rụng đảm bảo tỉ lệ cao nhất.

Nếu bạn không chắc chắn về thời điểm rụng trứng, thì đây có thẻ là giải pháp, hãy quan hệ thường xuyên vào gần thời điểm chuẩn bị có kinh. Như một giải pháp đối với những phụ nữ có chu kỳ không đều chênh lệch vài ngày.

Bí quyết 3: Thực hiện “công việc” ở tư thế nằm

Trong thời gian dài, không ai thực sự biết liệu nằm ngửa sau khi quan hệ tình dục (để ngăn chặn tinh trùng rò rỉ ra ngoài) sẽ giúp tăng cường các cơ hội mà một tinh trùng sẽ tiếp cận và thụ tinh cho trứng  .

Bây giờ có lý do để tin rằng nằm ngang có thể giúp đỡ việc có thai. Trong năm 2009, các nhà nghiên cứu ở Amsterdam tìm thấy rằng những phụ nữ nằm ngửa trong 15 phút sau khi được thụ tinh nhân tạo (có nghĩa là một bác sĩ đưa tinh trùng vào tử cung của họ) tăng 50 phần trăm khả năng có thai hơn những phụ nữ đứng dậy ngay lập tức sau khi làm thủ thuật.

Trong khi chúng tôi không thể chắc chắn rằng điều này cũng đúng cho giao hợp, nghiên cứu này cho thấy rằng ở đưa cho một chút sau khi quan hệ tình dục có thể giúp tinh trùng xâm nhập sau hơn vào tử cung. Trong mọi trường hợp, nó không là phương pháp gì quá phức tạp để không thử.

Bí quyết # 4: Thưởng thức quá trình

Nếu bạn đang vội vàng để có được mang thai, bạn có thể tìm thấy chính mình cảm thấy lo lắng .  Vùng dưới đồi – tuyến trong não điều khiển các kích thích tố của sự rụng trứng – tuyến này sẽ  không hoạt động chức năng bình thường khi bạn đang căng thẳng, có nghĩa là bạn có thể rụng trứng muộn hơn bình thường hoặc không tất cả những chu kỳ.

Vì vậy, hãyvui vẻ với đời sống tình dục của bạn (thay vì phải nhẩm tính “phải thụ thai bây giờ,” ) thực sự sẽ thúc đẩy cơ hội thành công.

Bí quyết 5: Thiết lập chế độ chăm sóc cho các “siêu” tinh trùng

Tinh trùng  sẽ nâng cao khả năng xâm nhập một quả trứng khi chúng khỏe mạnh, mạnh mẽ. Một vài điều có thể giúp đối tác của bạn có sức khỏe tình dục khỏe mạnh:

  • Cắt giảm rượu (nghiên cứu cho thấy uống hàng ngày rượu có thể làm giảm nồng độ testosterone , giảm số lượng tinh trùng và tăng số lượng tinh trùng bất thường)
  • Hút thuốc lá và giải trí các loại thuốc (có thể gây ra giảm chức năng tinh trùng )
  • Ăn đủ chất dinh dưỡng quan trọng – như kẽm, acid folic, canxi, và vitamin C và D – giúp tạo ra phong phú, mạnh mẽ, tinh trùng.
  • Tránh tắm bồn nước nóng, tắm hơi, và tắm nước nóng, vì nhiệt độ cao giết chết tinh trùng (tinh hoàn chức năng tốt nhất ở 94-96 độ F, một vài độ mát hơn nhiệt độ cơ thể bình thường)

Sớm hơn đối tác của bạn có thể làm cho những thay đổi này, thì càng tốt: Tinh trùng mất một thời gian để phát triển, do đó hãy chuẩn bị trước ba tháng để có sức khỏe tốt nhất.

Bí quyết 6: Cơ thể của bạn đã sẵn sàng?

Bạn khỏe mạnh thì con bạn cũng vậy, cũng tương tự cho việc thụ thai, nếu bạn khỏe mạnh thì cơ hội có thai tăng lên rất nhiều. Hãy giải quyết bất kỳ vấn đề sức khỏe để chuẩn bị đầy đủ trước khi mang thai.

Trong khi đó, không sử dụng rượu, thuốc kích thích, và hút thuốc nếu bạn có thể, vì những điều này ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. (Chưa kể là có hại cho thai nhi.)

Bí quyết 7: Bạn sẽ thử bao lâu trước khi phải đi tìm sự giúp đỡ

Nếu bạn khỏe mạnh thì việc mang thai sẽ có khả năng xảy ra trong ba tháng đầu tiên .Khoảng 6 trong số 10 cặp vợ chồng đã thụ thai trong thời gian này.

Sau đó,cần thử bao lâu trước khi bạn tìm sự giúp đỡ từ một chuyên gia sinh sản phụ thuộc phần lớn vào độ tuổi của bạn. Khả năng sinh sản giảm khi bạn già đi , vì vậy nếu bạn trên 40 tuổi, bạn nên cần sự tư vấn ngay lập tức Nếu bạn từ 35 đến 40, nói chuyện với một chuyên gia sau khi bạn đã cố gắng trong sáu tháng mà không có may mắn. Và nếu bạn dưới 35, bạn có thể tiếp tục cố gắng cho một năm trước khi tìm kiếm sự giúp đỡ.

Tất nhiên, nếu bạn có lý do để nghi ngờ một vấn đề khả năng sinh sản trong bản thân hoặc đối tác của bạn, hãy đi kiểm tra mà A không có lý do để chờ đợi.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT