Trang chủUncategorizedCÁC NGUYÊN NHÂN CỦA TÌNH DỤC ĐỒNG GIỚI

CÁC NGUYÊN NHÂN CỦA TÌNH DỤC ĐỒNG GIỚI

Tình dục đồng giới là xu hướng và sở thích quan hệ tình dục với người đồng giới. Đây là một loại bệnh hướng về tình dục hay gặp hơn các thể loại khác. Tần số của tình dục đồng giới khó được biết chính xác, vì có sự dè dặt tự nhiên của những người có tình dục đồng giới. Các thành phần xã hội khác nhau trong mỗi nước cũng có những tỉ lệ khác nhau.

Ở Vệt Nam, hiện nay chưa có một cuộc điều tra nào, nhưng lẻ tẻ ở các phòng khám, trực tiếp hay bằng thư từ, có những yêu cầu về các lời khuyên khám chữa bệnh về tình dục đồng giới.

Tình dục đồng giới không phải là một bệnh lý tâm thần. Năm 1973 Hội tâm thần Hoa Kỳ đẫ loại tình dục đồng giới ra khỏi danh sách các bệnh tâm thần. Người có tình dục đồng giới dù thuộc nam giới hay nữ giới đều cần được xã hội và thầy thuốc quan tâm và thông cảm, để có được sự giúp đỡ về tâm thần cũng như về một số bệnh lý có thể mắc phải.

Tìm hiểu các nguyên nhân của tình dục đồng giới.

Các nhà khoa học đã bỏ công sức tìm hiểu các yếu tố về thể chất của những người tình dục đồng giới.

Các hằng số về nhân chủng học của cả hai giúp nam và nữ được đem ra so sánh giữa quần thể người có tình dục bình thường và người tình dục đồng giới. Các chỉ số về chiều cao, cân nặng, tỷ lệ giữa đường kính hai mỏm cùng vai và đường kính khung chậu, chiều dài của xương đùi, hệ lông tóc,…đều không có gì khác biệt giữa hai quần thể.

Các định lượng về nồng độ các hormon trong máu và các thực nghiệm lâm sàng dùng androgen hay estradiol cũng chứng tỏ không có sự khác biệt đáng kể giữa hai nhóm. Những nghiên cứu về nhiễm sắc thể gần đây giữa hai nhóm cũng không mang kết quả gì.

Khuynh hướng chung hiện nay là có nhiều yếu tố dẫn đến tình dục khác giới cũng như tình dục đồng giới. Ngoài các yếu tố sinh học, phải kể đến yếu tố tâm lý xã hội, kể cả tiềm thức của con người.

Một trong những lý thuyết được quan tâm nhiều nhất là sự phân tích tâm lý tình dục của nhà tâm thần học Singmund Freud . Theo Freud, ”phức hợp Ơ đíp ” có thể giải thích các hiện tượng tình dục đồng giới. Ơ đíp, người anh hùng huyền thoại Hy Lạp, con vua Laios của thành Thebơ và bà Focast. Khi vua nghe lời sấm truyền là sẽ bị Ơ đíp giết hại để chiếm đoạt bà Focast, thì đem vứt bỏ Ơ đíp trên một ngọn núi. Đến lúc trưởng thành, Ơ đíp đi tìm hiểu nguồn gốc của mình. Dọc đường vô tình giết một người vì có sự bất bình và chính người đó là Laios. Sau khi trả lời đúng câu đố của một con yêu quái và đuổi nó đi. Ơ đíp được dân chúng tôn lên làm vua thành Thebơ và cưới bà Focast. Chính vì là mẹ mình nên Ơ đíp đau khổ về số phận của mình nên tự đâm chột hai mắt của mình và đi lang thang khắp nước.

Liên hệ với phúc hợp Ơ đíp, Freud giải thích như sau: Con trai vì quá lo sợ vì quá yêu mẹ mình một cách dục tính nên đã quay trở lại yêu những người đồng giới. Hoặc cậu con trai ấy vì qía yêu mẹ, nên mang nữ tính của mẹ và bắt đầu yêu những người đồng giới của mình.

Đối với phụ nữ tình dục đồng giới, Freud giải thích như sau: Cô con gái vì không thể yêu bố mình theo dục tính nên quay lại yêu mẹ mình, nghĩa là đồng giới nữ. Bực tức vì không có dương vật,cô con gái muốn tỏ ta bản thân cũng như nam giới như bố mình và yêu những người đồng giới nữ.

Bên cạnh lý thuyết phân tâm thần học của Freud, còn có lý thuyết học hỏi, nhấn mạnh đến tác động của phần thưởng và hình phạt và các các ảnh hưởng của môi trường lên sự lựa chọn về tinhd dục. Theo lý thuyết này, có nhiều người tình dục đồng giới đã chịu ảnh hưởng một bối cảnh không khí gia đình phức tạp và họ gặp khó khăn trong việc xá định giới tính của bố mẹ. Ví dụ người có tình dục đồng giới nam có thể đã được chăm sóc bởi một bà mẹ vừa quá âu yếm, vừa quá răn đe, hoặc sống bên cạnh một người cha vừa xa cách vừa hay trừng phạt. Tương tự các lý thuyết về xã hội học, tác động môi trường văn hóa trong gia đình ảnh hưởng lớn đến tâm tư tình cảm của các thành phần trong gia đình.

Lưu ý: Trên đây là những thông tin tham khảo về các nguyên nhân của tình dục đồng giới, hãy gọi đến trung tâm tư vấn 19006237 để được tư vấn trực tiếp.

 

 

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT