Trang chủGóc hỏi đáp các bệnhĐàn ông cần làm gì khi vợ mang thai

Đàn ông cần làm gì khi vợ mang thai

Khi mang bầu phụ nữ có những biến đổi về mặt sinh lý cũng như tinh thần. Các ông chồng cần đặc biệt quan tâm đến họ trong giai đoạn này.

Để đảm bảo sức khỏe, tâm lý cho bạn và người thân, dưới đây là 20 điều các đấng mày râu cần phải biết khi ‘bà xã’ bạn mang bầu :

1. Nhiều người cho rằng việc ‘yêu’ khi mang bầu sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Điều này hoàn toàn sai lầm. Các chàng hãy cứ vô tư thể hiện nhưng nên nhớ nhẹ nhàng một chút vì vợ bạn đang mang bầu mà!

2. Dù vậy, việc ‘yêu’ sau sinh là một chuyện khác. Theo các chuyên gia, các cặp đôi chỉ được quan hệ trở lại sau ít nhất một tháng nếu vợ bạn đẻ thường và hai tháng nếu mổ đẻ.

3. Cùng vợ đi siêu âm và gặp bác sĩ. Các anh chồng đã luôn nghĩ mình là người đàn ông mạnh mẽ nhất thế gian nhưng chắc chắn các anh sẽ thực sự xúc động khi được tận mắt chứng kiến hình hài tý xíu của con trên màn hình máy siêu âm.

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu các anh mải mê đi đá bóng cùng mấy thằng bạn thân mà không giữ lời hẹn đưa vợ đi khám. Chúng nó làm sao biết được anh đã vui sướng và thấy mình “ phong độ” gấp tỷ lần chúng nó khi nghe tiếng tim con đập “ thình thịnh, thình thịnh”.

Đàn ông nên cùng vợ đi siêu âm định kì
Đàn ông nên cùng vợ đi siêu âm định kì

4. Đàn ông thường ít sợ hãi hơn phụ nữ chính vì vậy, khi vợ mang bầu bạn trở thành điểm tựa vững chắc cho vợ chứ không nên lo tới riêng bản thân mình.

5. Đừng nghe quá nhiều thông tin từ mẹ mình mà hãy lắng nghe chính người vợ của bạn.

6. Đừng vì vợ đang mang thai mà cung phụng cô ấy như một công chúa.

7. À nhưng mà việc “yêu” sau khi sinh thì các anh bị cấm đấy, hãy đợi cho đến thời điểm thích hợp.

8. Chỉ vì vợ mang thai không có nghĩa là cả ngày chạy quanh, cung phụng vợ. Hãy quan tâm đến tâm tư, tình cảm và chế độ dinh dưỡng của cô ấy.

9. Mặc dù vợ có thai thì cũng nên yêu thương, quan tâm nhiều hơn đến em bé mà hai vợ chồng bạn đã có trước đó.

10. Không chỉ phụ nữ mới tìm hiểu thông tin, đọc sách báo mà chính cánh đàn ông cũng phải tự trang bị kiến thức, để thảo luận với vợ, để tìm thấy niềm thích thú khi chăm sóc con cái.

11. Nếu được cho biết vào phòng sinh, các đấng mày râu đừng có ngất nhé!

12. Dù có bị đau một ngón chân thì nó cũng chỉ bằng một phần nhỏ vợ đau đẻ thôi.

13. Bụng của vợ đang lớn lên từng ngày cùng với đó là những thay đổi trong suốt 9 tháng 10 ngày khiến vợ trở nên xấu xí hơn. Hãy nhớ là đừng bao giờ chê bai khiến vợ thêm tự ti. Hãy thường xuyên động viên, nói chuyện cùng vợ. Đó là liều thuốc tinh thần vô cùng quý giá với cô ấy.

14. Dù có đắt đỏ nhưng bạn vẫn hãy mua những đồ cho trẻ sơ sinh nếu vợ bạn thích.

15. Phụ nữ rất thích được chồng massage, xoa bóp chân tay, đặc biệt khi đang bầu bí.

15. Các anh bị đau ngón chân thì cũng không đau bằng một phần nghìn chị em đau đẻ đâu.

16. Bụng, toàn bộ cơ thể của vợ bạn đang như phát phì lên lúc mang thai, nhưng người chồng không cần phải làm vợ thêm tự ti khi chê bai, hãy động viên vợ giữ gìn sức khỏe và đừng quên dành những lời có cánh cho cô ấy thời gian này nhé.

17. Chuẩn bị mua đồ cho em bé sơ sinh cùng vợ nhé.

18. Nếu vợ đang mang thai, cuối tuần các anh có thể sẽ phải đưa vợ đi mua sắm và không được nhậu nhẹt cùng đám bằng hữu nữa đâu.

19. Các anh sẽ phải có trách nhiệm hơn với gia đình mình trong vai trò trụ cột gia đình đấy.

20. Trở thành bố là điều tuyệt vời nhất, nó thay đổi cuộc đời bạn cũng giống như việc vợ bạn đang dần thay đổi khi trở thành một người mẹ. Vì vậy, hãy phối hợp ăn ý với vợ để các bạn trở thành một gia đình hạnh phúc nhé!

Mọi vấn đề về sức khỏe, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT