Trang chủHIV/AIDSCác triệu chứng của HIV

Các triệu chứng của HIV

-Giai đoạn cấp tính: bạn có thể có các triệu chứng giống như cảm cúm ngay sau khi bị nhiễm và triệu chứng này thường kéo dài khoảng 1 tháng. Bạn cũng có thể bị sốt, đau đầu, suy nhược, sưng hạch, dặc biệt ở cô và bẹn sau khi nhiễm từ 2-4 tuần. Nhưng không phải ai nhiễm HIV cũng có triệu chứng này.

-Giai đoạn không có triệu chứng: trong một số năm đầu,người sống chung với HIV có thể không có bất cứ triệu chứng nào. Ở những giai đoạn tiếp theo, số lượng virus gia tăng , tấn công và tiêu diệt các tế bào của hệ miễn dịch và làm suy yếu cơ thể.

-Giai đoạn có triệu chứng nhẹ: bạn có thể gặp các triệu chứng như: sút cân nhẹ, loét miệng, phát ban sẩn ngứa, herpes zoster, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên tái phát, ví dụ viêm xoang hoặc viêm tai tái diễn.

-Tiến triển nặng: bạn có thể gặp các triệu chứng như: sút cân nhiều, nấm miệng, tiêu chảy kéo dài, sốt kéo dài, viêm phổi, lao phổi hoặc các bệnh lao khác( lao ngoài phổi), và loét miệng nặng. Ở giai đoạn cuối của AIDS, bạn có thể gặp các triệu chứng như: suy kiệt, nấm thực quản, các bệnh nhiễm trùng cơ hội nặng, ung thư, suy giảm trí nhớ.

Điều quan trọng đối với những người sống chung với HIV là ngay cả khí cảm thấy bình thường bạn vẫn nên đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám định kì. Ở  những giai đoạn sau, người bệnh có thể đổ bệnh rất nhanh nên khi có bất kì triêu chứng nào hãy đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT