Trang chủSỨC KHỎE TỔNG QUÁTBệnh da liễuCách phòng tránh tái phát bệnh lang ben

Cách phòng tránh tái phát bệnh lang ben

Bệnh lang ben là một tổn thương da tại lớp sừng do một loại vi nấm gây ra. Bênh dễ chữa nhưng rất hay tái phát nếu không có chế độ chăm sóc da và phòng bệnh hợp lý. Dưới đây tôi mách các bạn một số cách tránh tái phát sau điều trị như sau.

cách phòng tránh bệnh lang ben
cách phòng tránh tái phát bệnh lang ben

Về vấn đề điều trị:

Nếu những đốm nhỏ và ít, ta có thể dùng thuốc thoa tại chỗ như Antimycose, BSI, ASA có hiệu quả nhưng đôi khi bệnh nhân khó chịu vì đau rát và tróc da. Để tránh khó chịu và đau rát, bệnh nhân có thể thoa kem Nizoral trong 3 tuần thì đạt được kết quả khả quan.

Trường hợp có nhiều đốm lang ben xa nhau dùng thuốc thoa dễ bỏ sót vì vậy chúng ta nên dùng thuốc uống:

– Nizoral (Ketoconazol) viên 200mg, ngày uống 1 viên trong 10 ngày.

– Sporal (Itraconazole) viên 100mg, ngày uống 2 viên trong 7 ngày.

Hai thuốc trên uống sau khi ăn. Khi dùng thuốc uống cần có sự hướng dẫn của bác sĩ da liễu.

Để tránh tái phát trở lại:

Điều trị bệnh lang ben phải điều trị mọi người trong gia đình. Quần, áo, mùng, mền nên thay đổi thường xuyên. Giặt giũ đồ dùng cá nhân nên giặt bằng nước nóng. Không nên mặc quần áo ẩm ướt. Đặc biệt một số người có cơ địa, môi trường da rất thích hợp cho loại nấm này phát triển thì việc chăm sóc vệ sinh da sau điều trị càng quan trọng.

Đề phòng bệnh phát trở lại, sau khi điều trị bệnh nhân nên tắm ngày một lần với dầu gội Nizoral (Nizoral sampoo) trong năm ngày liên tiếp.

Mặt khác do đa phần sữa tắm và xà bông tắm hàng ngày có môi trường kiềm, môi trường này rất thuận lợi cho nấm phát triển nên tôi khuyên bạn trong quá trình điều trị cũng như sau điều trị, những trường hợp bệnh nặng, tái phát nhiều lần nên sử dụng xà bông tắm SASTID. Đây là loại xà bông dùng trong da liễu rất tốt.

Trieuchungbenh.com

Chú ý: trên đây là một số thông tin tham khảo về bệnh lang ben, hãy gọi đến tổng đài 19006237 để được tư vấn cụ thể.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT