Cách Trị Hôi Chân & Những Nguyên Nhân Phổ Biến

0
740

Cách trị hôi chân hiệu quả từ chuyên gia để giúp bạn lấy lại tự tin, và tìm hiểu tại sao bạn bị hôi chân trong bài viết này.

Bác sĩ Hoàng Thị Ly Ly

Tại sao bạn bị hôi chân?

Hôi chân khiến bạn mất rất nhiều tự tin khi giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày, đồng thời cũng thông báo về những dấu hiệu bệnh lý của cơ thể.

Hôi chân do thói quen sinh hoạt hàng ngày

  • Thói quen vệ sinh kém, không tắm rửa thường xuyên , đặc biệt lười rửa chân khiến cho mùi hôi chân phát sinh.
  • Do thói quen mang giày kín liên tục, không giặt giày thường xuyên , đi tất ẩm…tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển gây nên mùi hôi chân.
  • Ăn nhiều loại gia vị dễ sinh mùi cơ thể như ớt, gừng, hạt tiêu, tỏi… và các đồ uống có gas, rượu, bia cũng là một nguyên nhân gây ra hôi chân.

Hôi chân do dùng chung giày với người bị hôi chân

Hình ảnh có liên quan

Bạn có biết rằng bệnh hôi chân cũng có thể lây từ người khác không? Nếu đi chung giày với người bị hôi chân, rất dễ dàng những vi khuẩn gây hôi chân cũng sẽ ghé thăm và trú ngụ lại chân của bạn.

Hôi chân do sự hoạt động của tuyến mồ hôi

Cơ thể chúng ta được bao bọc bởi tuyến mồ hôi làm mát cơ thể, trong đó bàn chân là một trong các bộ phận cơ thể tập trung nhiều tuyến mồ hôi nhất.

Bản chất mồ hôi không có mùi, nhưng khi tuyến mồ hôi ở chân hoạt động quá mức thì lại là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển và phân hủy, từ đó tạo nên những mùi hôi chân khó chịu.

Mồ hôi xuất hiện nhiều khi chúng ta có những hoạt động chạy nhảy, thay đổi nội tiết cơ thể, do quần áo quá bí và nóng, hoặc do tâm lý căng thẳng đổ mồ hôi…

Do cơ địa từng loại da

Những người có làn da dầu dễ bị hôi chân, vì dầu trên da cũng giống như mồ hôi, đều là môi trường rất thích hợp cho vi khuẩn phát triển và gây mùi.

Hôi chân do bệnh lý

Những người bị nấm da chân hoặc chân có những tổn thương lở loét, không được chăm sóc tốt khiến cho vi khuẩn càng có điều kiện để phát triển. Những vùng da viêm nhiễm, sần sùi, bong tróc chính là nguồn thức ăn dồi dào cho vi khuẩn, đồng thời nếu người bệnh lại thường xuyên đi giày kín, đi tất ẩm…càng tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi hôi chân.

Kết quả hình ảnh cho hôi chân

Do yếu tố thần kinh

Có một số người lại bị hôi chân do yếu tố thần kinh. Đây là những người thường hay bị đổ mồ hôi nhiều mỗi khi đứng trước đám đông, những người hay có tâm lý lo lắng và sợ hãi.

Do di truyền

Hôi chân mang yếu tố di truyền, do đó nếu như trong gia đình có ông bà, bố mẹ cũng bị hôi chân thì tỷ lệ mắc hôi chân sang bạn là rất cao.

Cách phòng ngừa và điều trị hôi chân

Hôi chân hoàn toàn có thể phòng ngừa và điều trị được. Để điều trị và phòng ngừa bệnh, chúng ta có thể thực hiện các cách sau:

Cách trị hôi chân

Để trị hôi chân, mời bạn tham khảo các cách trị hôi chân đơn giản tại nhà dưới đây.

Cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà.

Cách phòng ngừa hôi chân

  • Thường xuyên vệ sinh chân sạch sẽ: Hằng ngày phải rửa chân từ 2 lần trở lên, nhất là đối với người bị hôi chân. Chú ý kỳ cọ sạch các ngón, nhất là các khe kẽ. Sau khi rửa, phải lau thật khô bằng khăn bông thấm nước, dùng khăn mềm để không làm sây sát da chân.
  • Thay tất và giặt giày thường xuyên: Nên chọn loại tất thấm hút tốt. Mùa hè cần đi giày có lỗ thoáng hoặc dép.
  • Không đi tất ẩm và giày ẩm.
  • Không dùng giày dép hay tất chung với người bị hôi chân.
  • Điều trị triệt để các bệnh lý ở chân.

Cách trị hôi chân hiệu quả từ chuyên gia, chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây