Trang chủDấu hiệuCần chuẩn bị những gì trước khi mang thai

Cần chuẩn bị những gì trước khi mang thai

Mang thai là một việc vô cùng thiêng liêng và quan trọng đối với mỗi người phụ nữ. Khi mang thai có rất nhiều sự thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần, Để cho bé sinh ra với một cơ thể khỏe mạnh cũng như mẹ đảm bảo được sức khỏe tốt nhất khi mang thai, cả bố và mẹ cần có sự chuẩn bị chu đáo ngay từ những giai đoạn đầu tiên. Vậy đó là những điều gì? Và chúng ta cần thực hiện như thế nào cho phù hợp ?

Thứ nhất: Khám sức khỏe cho mẹ. Sức khỏe tốt là tiền đề cho mọi sự phát triển sau này của trẻ. Trong thai kỳ, sức khỏe thai nhi phụ thuộc hoàn toàn vào sức khỏe của người mẹ, nếu sức khỏe của người mẹ không tốt sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe bào thai. Vì vậy trước khi mang thai mẹ cần có sức khỏe tốt nhất, khám sớm  để biết được sức khỏe của mình và điều trị sớm các bệnh cần thiết.

Với phụ nữ nên được khám định kì các bệnh lí phụ khoa, siêu âm tử cung buồng trứng và tầm soát các bệnh lí nguy hiểm như bệnh lí tim mạch, bệnh lí hô hấp, bệnh nội tiết và các bệnh xã hội. Điều này giúp mẹ có cơ hội mang thai một e bé khỏe mạnh và luôn có những lựa chọn tối ưu ngay từ đầu.

Thứ 2: khám sức khỏe cho chồng. Về phía chồng, bạn nên thay đổi một số thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu cà phê hay một số chất kích thích.  Ngoài ra nên duy trì các thói quen luyện tập thể dục đảm bảo có một thể chất tốt nhất. bạn cũng nên đi khám tầm soát các bệnh lí nội khoa và bệnh nam khoa đi kèm.

Nếu trong gia đình có tiền sử các bệnh lí di truyền hoặc đã có những ca bệnh liên quan đến di truyền như các bệnh down, tan máu bẩm sinh…bạn nên tầm soát các bệnh lí này ở cả 2 vợ chồng để đánh giá nguy cơ bệnh lí cho e bé nhé..

Thứ 3: duy trì cân nặng hợp lí. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ số BMI nằm trong giới hạn tiêu chuẩn tạo cơ hội mang thai cao hơn so với những người thừa cân, béo phì hay nhẹ cân.

Thứ 4: Hãy chuẩn bị tâm lí cho những thời gian sắp tới: Bạn cần chuẩn bị tâm lí cho việc bạn có thể sẽ ốm nghén, mệt mỏi, tăng hoặc giảm cân khi mang thai. Những thay đổi tâm lí rất dễ gặp phải tạo ra những phiền phức căng thẳng trong gia đình.

Thứ 5: Tiêm phòng: Một số vacxin cần tiêm phòng trước khi mang thai từ 3-6 tháng để mẹ tránh được rủi ro mắc bệnh khi mang bầu cũng như tạo được miễn dịch cho trẻ trong những năm tháng đầu đời.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT