Trang chủTư vấn sức khỏeCận thị |Khắc phục tăng độ cận thị.

Cận thị |Khắc phục tăng độ cận thị.

Cận thị hay gặp nhất ở lứa tuổi đi học,thanh thiếu niên. Khi bị cận thị sẽ gặp khó khăn trong việc học tập và giao tiếp,sinh hoạt hằng ngày .Do đó nếu như đã bị cận thị,cần chú ý hơn để tránh tăng độ cận. 

Các biện pháp tránh tăng độ cận cần phải chú ý như sau: 

Chọn kính phù hợp với độ cận của mắt: Nếu đeo kính với số đi ốp sai lệch so với độ cận của mắt ,ngoài xuất hiện các triệu chứng như nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt thì độ cận cũng sẽ tăng lên.

– Hàng ngày không ngồi máy tính ,chơi điện thoại quá lâu, mỗi lần chỉ nên 1 giờ, sau đó cần được nghỉ ngơi làm các việc khác.Mặt khác, cũng cần cân bằng giữa thời gian đọc sách,học bài và thời gian nghỉ ngơi.Bàn học,nơi làm việc cần có đủ ánh sáng, bóng đèn tốt nhất là khoảng 40-60W, không nên để mắt ở cự li quá gần với sách vở,máy tính,tài liệu. 

-Thời gian nghỉ ngơi  có thể áp dụng một số bài tập cho mắt như sau:

+Chớp mắt (4 phút): cứ mỗi 3-4 giây lại chớp mắt một lần trong 2 phút đầu và chớp mắt 30 giây mỗi lần trong 2 phút còn lại

+Di chuyển mắt nhìn lên,xuống,trái,phải,xoay tròn. Mỗi động tác lặp lại từ 5-10 lần. 

+Áp bàn tay (1-3 phút): Dùng hai lòng bàn tay xoa mạnh vào nhau cho nóng rồi áp lên hai mắt đã nhắm. Lòng bàn tay áp lên mắt vừa phải, sao cho mắt vẫn chớp thoải mái.

+Tập trung nhìn gần và xa (2-3 phút): Đặt một ngón tay trước mắt, cách mắt khoảng 25 cm và nhìn tập trung cả hai mắt vào đầu ngón tay. Sau đó chuyển ánh nhìn tập trung vào một vật khác xa hơn, cách mắt khoảng 3-6m. Sau đó chuyển ánh nhìn về đầu ngón tay như cũ. Hoán chuyển ánh nhìn gần – xa liên tục.

-Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, các loại thực phẩm tốt cho mắt  như: cà rốt, bí đỏ, đu đủ, khoai lang,mồng tơi, rau dền, rau ngót, cà chua, gấc, đu đủ, cà rốt… gan bò, lòng đỏ trứng, nước ép nho, thịt bò, thịt gà, sò…

– Có một số thuốc có thể làm giảm điều tiết của mắt như thuốc tra mắt Freetence, Unina, Daigaku, Correcton, Pinkle Computer Eyê Drop…, mỗi ngày nên tra 2 mắt 3-4 lần. Ngoài ra có một số thuốc để tăng cường dinh dưỡng cho mắt, tốt cho những người bị cận thị như Tobicom, Vidocom, Vitamin A, E, B1, C có thể được dùng để uống thêm hàng này theo chỉ dẫn của bác sỹ.

– Đi khám định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần tại các cơ sở chuyên khoa mắt để có chẩn đoán chính xác. 

RELATED ARTICLES

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT