Trang chủDấu hiệuChảy máu âm đạo bất thường dấu hiệu cảnh báo của U...

Chảy máu âm đạo bất thường dấu hiệu cảnh báo của U Xơ tử cung

U xơ tử cung là một trong những bệnh lý rất hay gặp ở phụ nữ, u xơ tử cung thường phát triển khá chậm, ban đầu triệu chứng sớm có thể thấy rối loạn kinh nguyệt đơn thuần khiến chị em bỏ qua bệnh lý này. U xơ tử cung nếu không được theo dõi sát gây biến chứng nguy hiểm trong đó có biến chứng mất máu.

  1. U xơ tử cung là gi? Các vị trí của u xơ tử cung.

U xơ tử cung là khối u lành tính của cơ trơn tử cung. Bệnh hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Tùy thuộc vào vị trí của khối u mà xuất hiện các triệu chứng khác nhau như khí hư nhiều, đau tức vùng bụng dưới hay cũng có thể gây vô sinh, rong kinh, rong huyết kéo dài

Các vị trí thường gặp như

  • U xơ dưới thanh mạc
  • U xơ dưới niêm mạc
  • U trong cơ tử cung
  • Trong cổ tử cung hay dây chằng rộng

2. Chảy máu âm đạo bất thường dấu hiệu cảnh báo của u xơ tử cung

images.jpg

Dấu hiệu đau vùng bụng dưới kèm ra máu âm đạo nguy cơ u xơ tử cung

U xơ tử cung thường phát triển âm thầm và không gây triệu chứng gì với những khối u nhỏ, Chính vì vậy các chị em thường bỏ qua các dấu hiệu ban đầu, trong đó khi có chảy máu âm đạo bất thường cũng là dấu hiệu sớm cảnh báo khối u đang phát triển to dần. Đó có thể là rong kinh, rong huyết, hay cường kinh. Nguyên nhân của vấn đề này là các khối u sát niêm mạc làm dày lớp niêm mạc lên kéo theo tăng sinh mạch máu khi đầu chu kỳ gây bong ra làm chảy máu ồ ạt gây cường kinh hoặc chảy máu kéo dài.

Chảy máu kéo dài gây mất máu làm cho bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, da xanh, niêm mạc kém hồng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mới khiến bệnh nhân đi khám và phát hiện bệnh.

Chính vì vậy việc tầm soát bệnh ở chị em phụ nữ ở độ tuổi sinh sản là vô cùng cần thiết, nhận biết và điều trị sớm bệnh.

Nếu bạn còn lo lắng và cần tư vấn về các vấn đề sức khỏe hãy gọi đến tổng đài 1900 6237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT