Trang chủSẢN PHỤ KHOACó bao nhiêu kiểu loạn dâm ?

Có bao nhiêu kiểu loạn dâm ?

Loạn dâm là những ham muốn, thôi thúc mang tính cưỡng bức nằm ngoài ý muốn của bản thân, để được thỏa mãn nhu cầu tình dục theo những cách khác thường. Thông thường loạn dâm hay gặp ở nam giới hơn nữ giới. Vậy trên thực tế có bao nhiêu kiểu loạn dâm? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Theo tổ chức y tế thế giới (ICD 10), loạn dâm được chia thành 8 dạng chính ,bao gồm:

Loạn dâm đồ vật (Fetishism)

Là sở thích sử dụng các đồ vật vô tri vô giác làm phương tiện kích thích để đạt khoái cảm trong tình dục. Loạn dâm đồ vật hay gặp ở nam giới thuộc mọi lứa tuổi, biểu hiện bằng việc đánh cắp những đồ vật như quần lót, áo lót, dày dép, lông, tóc, dây lưng, găng tay, khăn tay, điện thoại, bí tất…và sử dụng những đồ vật này mỗi khi có nhu cầu thỏa mãn tình dục.

Loạn dâm đồ vật giả trang (Fetishistic transvestism)

Đây cũng là kiểu loạn dâm hay gặp ở nam giới,chủ yếu là những nam giới có xu hướng tình dục khác giới (không phải đồng giới hay lưỡng giới) , nhưng khác với loạn dâm đồ vật thông thường,loạn dâm đồ vật giả trang biểu hiện thỏa mãn nhu cầu dục vọng bằng cách ăn mặc giống như phụ nữ, mua và tàng trữ rất nhiều loại quần áo của phụ nữ hoặc ăn trộm đồ của những người mà họ thần tượng. Bên cạnh đó, người bệnh cũng thường tưởng tượng ra một kịch bản liên quan đến việc đang ân ái với một người khác.

Loạn dâm phô trương (Exhibitionism)

Loạn dâm phô trương thường gặp ở nam giới độ tuổi từ 18 – 40 và là những người nam giới có xu hướng tình dục khác giới rõ ràng.Đây là hiện tượng chỉ đạt được khoái cảm khi phô bầy hoặc tự kích thích bộ phận sinh dục của bản thân trước mặt người khác trong nhiều hoàn cảnh khác nhau như trong thang máy, trong công viên hay cổng trường học… Người bệnh càng đạt nhiều khoái cảm khi càng nhiều người chứng kiến, sợ hãi,ngạc nhiên …trước hành vi này.

Loạn dâm thị dâm (Voyeurism)

Loạn dâm thị dâm là việc có được sự hưng phấn và thỏa mãn dục vọng bằng cách thích nhìn trộm người khác đang cởi quần áo, khỏa thân… Cảm giác sợ người khác phát hiện ra bản thân đang nhìn trộm càng kích thích người bệnh đạt được sự thỏa mãn,có thể tiến thành “tự sướng” trong hay ngay sau khi quan sát nạn nhân. Ngoài ra những người thị dâm cũng chỉ thích nhìn trộm chứ hoàn toàn không thích có tiếp xúc quan hệ tình dục với nạn nhân của họ.

Loạn dâm ấu dâm (Paedophilia)

Loạn dâm ấu dâm hay còn gọi là quấy rối tình dục trẻ em , lợi dụng trẻ em để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân. Đây là một trong những kiểu loạn dâm bị xã hội lên án mạnh mẽ vì nó làm ảnh hưởng đến tâm lí tình cảm của các cháu bé là nạn nhân.

Loạn dâm gây đau (Sadomasochism)

Loạn dâm gây đau chia thành hai nhóm trái ngược nhau là bạo dâm (Sexual sadism) và khổ dâm (Sexual masochism). Bạo dâm là tình trạng thích gây đau đớn cho đối tác tình dục của mình hay thích nhìn họ trong trạng thái đau đớn quằn quại về cả thể chất lẫn tinh thần để đạt khoái cảm, trong khi đó khổ dâm lại có thái cực ngược lại, nghĩa là người khổ dâm chỉ đạt được khoái cảm tình dục khi tự gây đau đớn cho mình hay người khác gây đau đớn cho mình

Phối hợp nhiều rối loạn sở thích tình dục (multiple sexual preference disorders).

Đó là sự phối hợp của nhiều kiểu loạn dâm khác nhau trên cùng một cá nhân mà không có dạng nào là dạng chủ yếu. Sự phối hợp phổ biến nhất là loạn dâm đồ vật, loạn dâm đồ vật cải trang và loạn dâm gây đau.

Các rối loạn sở thích tình dục khác ( other disorders of sexual reference).

Các rối loạn sở thích tình dục khác có thể bao gồm:

– Loạn dâm điện thoại (telephone sex) : nói chuyện tục tũi qua điện thoại. 

Loạn dâm động vật (zoophilia) là sở thích giao hợp với động vật. 

Loạn dâm gây ngạt (auto-erotic asphyxia) nghĩa là tự khiêu dâm bằng cách thít chặt cổ của mình gây ngạt để đạt khoái cảm.

– Loạn dâm cọ sát(frotteurism) là hiện tượng thích cọ sát hoặc trà sát bộ phận sinh dục của mình vào người khác ở những nơi đông người. 

Loạn dâm xác chết (necrophilia) là xu hướng thích quan hệ với xác chết.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT