Dấu hiệu bệnh Herpes miệng

Theo Học viện Da liễu Mỹ, virus herpes simplex gây ra các tổn thương ở miệng, bộ phận sinh dục, mũi, mông và gần như bất cứ nơi nào trên da. Dịch herpes miệng thường theo 1-3 tuần sau khi nhiễm trùng.

Bệnh herpes là 1 bệnh da liễu, hiện chưa có biện pháp điều trị đặc hiệu đối với bệnh herpes môi. Sau khi mắc phải, virut herpes ở lại trong cơ thể cho đến hết phần đời còn lại. Đôi khi một người có thể bị nhiễm bệnh mà không có dấu hiệu cảnh báo trước. Một số loại thuốc có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh da liễu này và phòng bệnh tái phát.

Herpes môi miệng
Herpes môi miệng

Ty đ và sưng ty

Đoạn trước là thuật ngữ chỉ các triệu chứng sớm đi trước bệnh toàn diện. Theo một bài báo năm 2008 trong Archives of Internal Medicine, 60 phần trăm bệnh nhân bị herpes miệng phàn nàn về các triệu chứng như ngứa, rát, ngứa, đau hoặc quá mẫn ở khu vực tổn thương sau đó xuất hiện. Dấu hiệu của giai đoạn tiền triệu đỏ và sưng phù.

Sưng tấy vùng họng

Các viêm họng là thuật ngữ chỉ tình trạng viêm của cổ họng (họng) mà là một biểu hiện đặc trưng của bệnh mụn rộp miệng lần đầu. Thông thường bệnh nhân có quyền khiếu nại của đau họng, khó nuốt và không có khả năng ăn.

Herpes viêm họng có thể được liên kết với mụn nước, vết loét nông hoặc cả hai trên mặt sau của cổ họng và amidan, theo Tiến sĩ Lawrence Corey trong nguyên tắc của y học nội khoa của Harrison.

Các tổn thương có thể khó phân biệt với viêm họng do vi khuẩn và, nguyên nhân không do nhiễm trùng khác của viêm họng. Viêm họng gần như luôn gắn liền với các ổ dịch đầu tiên của bệnh da liễu này và hiếm khi tái, ngoại trừ ở những người có vấn đề về hệ thống miễn dịch.

Viêm nướu

Các Gingivostomatitis là thuật ngữ chỉ tình trạng viêm của nướu (nướu) và miệng (lỗ thoát). Trong herpes Gingivostomatitis, mụn nước hoặc loét nông có thể xuất hiện trên vòm miệng cứng và mềm, lưỡi, nướu và niêm mạc má.

Trong một phần ba số bệnh nhân, theo tiến sĩ Corey, Gingivostomatitis xuất hiện sau viêm họng. Như với viêm họng, tổn thương trong miệng thường xảy ra với các ổ dịch đầu tiên và hiếm khi tái phát, ngoại trừ ở những người có vấn đề về hệ thống miễn dịch.

Quanh ming tn thương

Quanh miệng tổn thương herpes là dễ nhất cho hầu hết mọi người công nhận. Nhỏ (1-2 mm), vỉ đau đớn đầy chất lỏng màu vàng rõ ràng hoặc mây thường phát triển trong quá trình của một vài giờ. Theo một bài báo năm 2008 trong Archives of Internal Medicine, 90 phần trăm xảy ra trên biên giới của môi, cũng được gọi là son. Khoảng 10 phần trăm xảy ra ở những nơi khác trên mặt, như trên cằm tiếp giáp với miệng hoặc xung quanh mũi.

Trong vòng ba đến bốn ngày, các mụn nước vỡ ra và được thay thế bằng màu vàng, lớp vỏ hạt. Tại thời điểm này, các tổn thương có thể bị rất ngứa. Như tổn thương khác của herpes miệng, quanh miệng tổn thương thường lành hoàn toàn trong vòng một đến hai tuần và để lại sẹo.

cách phòng ngừa cho trẻ em

  • Khuyến khích rửa tay thường xuyên
  • Đừng để con chơi đồ chơi mà trẻ khác đã cho vào miệng
  • Thường xuyên rửa sạch đồ chơi với chất khử trùng
  • Nếu trẻ có mụn vỡ hay rỉ dịch, hãy giữ chúng ở nhà cho đến khi các mụn nước bắt đầu đóng vảy
  • Không để trẻ em hôn nhau trong khi chúng bị bệnh hay chảy nước dãi không kiểm soát.
  • Sử dụng găng tay dùng một lần hoặc một miếng gạc bông để bôi thuốc mỡ lên vết loét mụn của bé.

Biện pháp phòng tránh nhiễm virut Herpes

– Tránh tiếp xúc với dịch thể của người nhiễm bệnh (hôn người bệnh).
– Tránh dùng chung dụng cụ ăn uống, ly uống nước hay những vật dụng mà người bệnh đã dùng.

Bệnh mụn rộp sinh dục nếu không được điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khoẻ, khả năng sinh sản của người bệnh, đặc biệt với những người mắc mụn rộp sinh dục còn có nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như: lậu, sùi mào gà, giang mai, HIV. Vì vậy khi thấy các dấu hiệu của bệnh thì người bệnh cần khám và điều trị kịp thời.

 

Mọi vấn đề về sức khỏe, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT