Trang chủHIV/AIDSDấu hiệu nhận biết bị nhiễm HIV sau 2-12 tuần

Dấu hiệu nhận biết bị nhiễm HIV sau 2-12 tuần

HIV là virus gây suy giảm miễn dịch trên cơ thể con người. Hiện nay, việc điều trị vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, việc phát hiện bệnh trong giai đoạn sớm sẽ giúp điều trị đạt hiệu quả cao hơn http://tuvanxetnghiemhiv.com/

Các dấu hiệu nhận biết HIV

Các triệu chứng của nhiễm HIV xuất hiện 2 đến 12 tuần sau khi tiếp xúc với virut. Tại thời điểm này virus bắt đầu nhanh chóng xâm nhập các tế bào miễn dịch trong máu và bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đầu tiên, nếu bạn có nghi ngờ bản thân nhiễm HIV do quan hệ tình dục không lành mạnh hoặc nhiễm máu có virut HIV thì cần lưu ý tới các dấu hiệu dưới đây:

Sốt là dấu hiệu nhận biết bị nhiễm HIV thường gặp nhất

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của HIV có thể bị sốt nhẹ. Cơn sốt thường kèm theo các triệu chứng nhẹ khác như mệt mỏi, nổi hạch, và đau họng.

Mệt mỏi

Phản ứng viêm tạo ra bởi hệ thống miễn dịch cũng có thể làm bạn cảm thấy mệt mỏi và hôn mê. Mệt mỏi có thể là cả một dấu hiệu sớm và sau đó nhiễm HIV.

Đau nhức cơ bắp, đau khớp, sưng hạch bạch huyết

HIV  thường nhầm lẫn với bệnh cúm hoặc nhiễm virus, thậm chí bệnh giang mai hoặc viêm gan.

Đó là điều không đáng ngạc nhiên: Nhiều người có các triệu chứng giống nhau, bao gồm đau ở các khớp và cơ bắp và các tuyến bạch huyết sưng lên.

Các hạch bạch huyết là một phần của hệ thống miễn dịch của cơ thể và có xu hướng bị viêm khi có nhiễm trùng.

Phát ban đỏ ở da

Phát ban da có thể xảy ra sớm hoặc muộn trong quá trình phòng chống HIV / AIDS. Khi đó người nhiễm HIV sẽ thấy xuất hiện các nốt ban màu đỏ trên da của mình.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Giảm cân quá mức hoặc “hội chứng suy mòn” là một vấn đề đối với khoảng 20% ​​những người bị nhiễm HIV. Nó gắn liền với một sự mất mát không rõ nguyên nhân của 10% hoặc hơn trọng lượng cơ thể bình thường, cộng với tiêu chảy mạn tính (30 ngày hoặc hơn) hoặc sốt . Giảm cân là một dấu hiệu của bệnh tiến triển hơn và có thể một phần do tiêu chảy nặng. Nếu bạn đang giảm cân, có nghĩa là hệ thống miễn dịch đã khá yếu.

Các triệu chứng thường biến mất trong vòng một tuần đến một tháng, và người đó sẽ cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, các triệu chứng có thể trở lại bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, các triệu chứng của nhiễm HIV tương tự như triệu chứng của các bệnh khác, vì thế cần lưu ý tới các dấu hiệu nhận biết bị nhiễm HIV sau 2-12 tuần nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh HIV do việc quan hệ tình dục không an toàn hay do nhiễm máu HIV … gây ra. Cách duy nhất để biết chắc chắn bạn có nhiễm HIV hay không là bạn nên đến các trung tâm y tế chất lượng cao để xét nghiệm.

Mọi thắc mắc về vấn đề HIV, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài 19006237 để được tư vấn trực tiếp

 

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT