Triệu chứng bệnh ho gà

                                                                                                       

Ho gà một bệnh  đường hô hấp rất dễ lây lan do một loại vi khuẩn gọi là Bordetella pertussis . Những vi khuẩn này gắn với lông mi các lông trong đường hô hấp trên. Các vi khuẩn giải phóng chất độc làm cho đường thở sưng lên. Ho gà có thể gây ra bệnh nặng ở trẻ sơ sinh, trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. Các triệu chứng ho gà thường phát triển trong vòng 5 đến 10 ngày sau khi bạn tiếp xúc.

Triệu chứng bệnh ho gà
Triệu chứng bệnh ho gà

1.Triệu chứng sớm

Bệnh thường bắt đầu với các triệu chứng giống như cảm lạnh và có thể ho nhẹ hoặc sốt. Ở trẻ sơ sinh, ho có thể là rất nhỏ hoặc thậm chí không có. Trẻ sơ sinh có thể có một triệu chứng gọi là “ngưng thở” rất nguy hiểm cho trẻ sơ sinh.

Ho gà ở giai đoạn đầu dường như không có triệu chứng gì nhiều hơn bệnh cảm thông thường. Do đó, các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ thường không nghi hoặc chẩn đoán nó cho đến khi các triệu chứng nghiêm trọng xuất hiện.

2. Triệu chứng giai đoạn cuối

Sau 1 đến 2 tuần và khi bệnh tiến triển, các triệu chứng truyền thống của ho gà có thể xuất hiện và bao gồm:

  • Ho nhiều, ho dữ dội
  • Ói mửa trong hoặc sau khi ho
  • Kiệt sức (rất mệt) sau khi ho

Ho gà ở trẻ sơ sinh

Điều quan trọng là nhiều trẻ bị ho gà không ho gì cả. Thay vào đó, nó khiến chúng ngừng thở và tím tái.Ho gà (ho gà) có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt là những người chưa được tiêm vaccin

Thanh thiếu niên và người lớn

Trẻ vị thành niên và người lớn cũng có thể bị biến chứng từ ho gà. Họ thường ít nghiêm trọng hơn trong nhóm tuổi già hơn, đặc biệt là ở những người đã được chủng ngừa bằng một loại văcxin ho gà. Ho thường gây ra biến chứng ở thanh thiếu niên và người lớn như gãy xương sườn, viêm phổi

Cách tốt nhất để phòng ngừa ho gà (ho gà) giữa trẻ sơ sinh, trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn là tiêm chủng vacxin ho gà Vì vậy hãy tuân thủ đúng để phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả nhất cho bạn và cả cộng đồng.

Mọi vấn đề về sức khỏe, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT