Trang chủHIV/AIDSHậu quả của HIV/AIDS đối với sức khỏe

Hậu quả của HIV/AIDS đối với sức khỏe

HIV từ lâu đã trở thành nỗi sợ hãi và ám ảnh của rất nhiều người. Hậu quả HIV gây ra thật sự rất nghiêm trọng nếu như không có cách điều trị hợp lý. Hội chứng suy giảm miễn dịch, hoặc AIDS, đã giết chết gần 22 triệu người trên toàn thế giới đã và một 42 triệu người đang chiến đấu với virus. Nhưng những con số này chỉ là đỉnh của tảng băng trôi.

Hậu quả HIV
                      Hậu quả HIV

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh ước tính rằng 252.000 khác – 312, 000 bệnh nhân AIDS tại Hoa Kỳ có thể vẫn có không được báo cáo. Trong đa số trường hợp, nguyên nhân cái chết là do hệ thống miễn dịch suy yếu và nhiễm trùng cơ hội.

Bệnh lao

Bệnh lao, một căn bệnh do một loại vi khuẩn được gọi là Mycobacterium tuberculosis, là một bệnh lây truyền qua không khí khi người bệnh ho, hắt hơi hoặc thậm chí nói. Nó thường được nhìn thấy ở những nơi thông gió hạn chế như các nhà tù và nơi trú ẩn. Các triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân lao phổi bao gồm ho mãn tính, đổ mồ hôi đêm, sụt cân, mệt mỏi, chán ăn, sốt nhẹ và đôi khi ho ra máu. Bệnh lao là bệnh có thể chữa được. Tuy nhiên, nó thường gây tử vong nếu không được điều trị.

Taxoplasmosis

Taxoplasmosis là một căn bệnh do một loại ký sinh trùng thường được tìm thấy trong các loài chim và mèo mà đi lang thang một cách tự do. Nó cũng có thể được tìm thấy trong thịt chưa nấu chín hoặc nấu chưa chín. Các triệu chứng bao gồm đau đầu, thay đổi thị lực, mất phương hướng và đôi khi công khai co giật. Điều trị cho taxoplasmosis phải được thực hiện thường xuyên để ngăn chặn sự tái phát của các triệu chứng.

Nhiễm khuẩn salmonella

Salmonella là một loại vi khuẩn truyền qua thực phẩm thường thấy trong chưa nấu chín hoặc nấu chưa chín thịt gia cầm, trứng và sữa. Nó cũng có thể được truyền qua nước bị ô nhiễm, thịt sống và phân động vật. Các triệu chứng có thể bao gồm sốt cao và đôi khi tiêu chảy. Biến chứng có thể bao gồm mất nước, viêm khớp và nhiễm trùng huyết, một điều kiện phát sinh từ nhiễm khuẩn salmonella không kiểm soát được trong máu. Nhiễm khuẩn salmonella có thể, tuy nhiên, được điều trị thành công bằng thuốc kháng sinh.

Chất trắng não đa ổ tiến triển (PML)

Căn bệnh này được gây ra bởi một loại virus và thường lây truyền qua quan hệ tình dục. Nó cũng có thể được truyền từ mẹ sang con. Các triệu chứng có thể bao gồm khó khăn trong phong trào vận động thô như đi bộ vì sự yếu kém của cơ bắp cánh tay và chân, khó khăn trong việc nói chuyện, làm mờ thị lực, đau đầu và đôi khi co giật. Không có điều trị đặc hiệu cho tiến chất trắng não đa ổ. Tuy nhiên, nó đã được lưu ý rằng bệnh nhân một sự kết hợp điều trị AIDS thường có sự đảo ngược các triệu chứng PML.

Suy mòn

Hội chứng suy mòn, hoặc giảm cân nghiêm trọng, đề cập đến việc giảm cân của hơn 10% trọng lượng so với ban đầu một bệnh nhân AIDS. Giảm cân nặng thường là kết quả của sự mất mát của số lượng lớn cơ bắp và chất béo và có thể là một hậu quả trực tiếp của cuộc tấn công của nhiễm trùng cơ hội và các biến chứng của họ cho cơ thể. Hội chứng suy mòn, tuy nhiên, có thể được ngăn chặn bằng cách cung cấp nhiều năng lượng, chế độ ăn uống giàu protein cho bệnh nhân AIDS.

Candida

Candida, hoặc nấm, là một căn bệnh do nhiễm nấm, thường thấy trong miệng và phổi. Nó cũng có thể xảy ra trong khu vực bộ phận sinh dục ở phụ nữ. Trắng, các bản vá lỗi đau đớn, có thể là sữa đông-giống như trong hình, có thể được nhìn thấy trên lưỡi và nướu răng, gây mất cảm giác ngon miệng và thay đổi trong hương vị. Candida có thể được điều trị thành công bằng thuốc kháng nấm.

Herpes Zoster

Herpes Zoster, thường được gọi là bệnh giời leo, được gây ra bởi một loại virus thường gây ra bệnh thủy đậu. Bệnh zona xuất hiện như mụn nước đau đớn phát triển trên da bệnh nhân. Điều trị tập trung vào việc chữa bệnh và làm khô các mụn nước. Các loại kem kháng sinh cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa lây nhiễm vi khuẩn thứ cấp từ phát triển trong vỉ.

Chứng mất trí HIV

Mất trí nhớ HIV, hoặc nhầm lẫn ở những bệnh nhân nhiễm HIV, là một kết quả trực tiếp của virus HIV tấn công não. Các triệu chứng bao gồm mất trí nhớ, trầm cảm, khó khăn trong việc đi lại và những thay đổi trong tính cách. Tuy nhiên, với sự ra đời của thuốc điều trị HIV, bệnh mất trí nhớ HIV tại là ít phổ biến hơn.

Sarcoma Kaposi

Kaposi sarcoma, thường được gọi là KS, là loại ung thư phổ biến nhất ở các bệnh nhân AIDS. KS được gây ra bởi một loại virus được gọi là con người Herpes virus 8 và có thể lây truyền qua hôn và tình dục không được bảo vệ. Nó cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con trong khi sanh, và chia sẻ kim tiêm. Triệu chứng liên quan KS bao gồm vệt da, mà có thể thay đổi trong màu sắc như màu nâu, tím hoặc màu hồng, đau răng và mất răng, đổ mồ hôi đêm và sốt kéo dài trên hai tuần. Thật không may, không điều trị trực tiếp tồn tại của virus Sarcoma Kaposi. Quản lý KS chỉ tập trung vào việc làm giảm các triệu chứng.

Mọi vấn đề về sức khỏe, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT