Trang chủSức khỏe nam giớiHẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp bao quy đầu là một tình trạng mà bao quy đầu quá chặt để kéo trở lại trên đầu dương vật (qui đầu).

Hẹp màng là bình thường ở trẻ sơ sinh và trẻ chập chững biết đi, nhưng ở trẻ lớn hơn, nó có thể là hậu quả của tình trạng da gây sẹo. Nó thường không phải là một vấn đề, trừ khi nó gây ra các triệu chứng. Điều trị là cần thiết trong trường hợp hẹp bao quy đầu gây ra các vấn đề như khó đi tiểu hoặc nhiễm trùng tiết niệu tái diễn.

Phát triển bình thường

Hầu hết các bé trai không bị cắt bao quy đầu đều có da bọc qui đầu sẽ không kéo lại (rút lại) vì nó vẫn còn dính vào các qui đầu. Điều này hoàn toàn bình thường trong khoảng từ 2 đến 6 năm đầu tiên. Vào khoảng 2 tuổi, bao quy đầu bắt đầu tách biệt một cách tự nhiên khỏi các qui đầu. Bao quy đầu của một số trẻ trai có thể mất nhiều thời gian để tách ra. Không bao giờ cố gắng kéo tụt bao quy đầu trước khi nó sẵn sàng vì nó có thể gây đau đớn và làm tổn thương bao quy đầu.

Hình ảnh hẹp bao qui đầu

Khi nào hẹp bao quy đầu là một vấn đề?

Hẹp bao quy đầu thường không phải là vấn đề, trừ khi nó gây ra các triệu chứng như mẩn đỏ, đau nhức hoặc sưng tấy. Đưa con bạn đến gặp bác sĩ nếu có những loại triệu chứng trên. Bác sĩ sẽ đề nghị điều trị thích hợp.

Hầu hết các trường hợp viêm bao quy đầu có thể dễ dàng được quản lý bằng cách sử dụng kết hợp vệ sinh tốt, kem hoặc thuốc mỡ, và tránh các chất kích thích dương vật: chẳng hạn như giữ dương vật sạch bằng cách thường xuyên rửa bằng nước và xà bông nhẹ hoặc kem dưỡng ẩm.

Vệ sinh dương vật

Cần phải vệ sinh dương vật thường xuyên để tránh các vấn đề phát sinh. Bạn nên:

nhẹ nhàng rửa dương vật bằng nước ấm mỗi ngày trong khi tắm hoặc tắm nhẹ nhàng kéo bao quy đầu và rửa bên dưới; không kéo lại bao quy đầu của trẻ vì có thể gây đau.

sử dụng xà bông nhẹ hoặc không có mùi thơm để giảm nguy cơ kích ứng da tránh sử dụng chất khử mùi trên dương vật vì chúng có thể gây kích ứng. Nam giới cắt bao quy đầu cũng nên thường xuyên làm sạch dương vật bằng nước ấm và xà bông nhẹ.

Hẹp bao quy đầu có thể gây đau, nứt da hoặc thiếu cảm giác khi quan hệ tình dục. Sử dụng bao cao su và chất bôi trơn trong khi quan hệ tình dục có thể làm cho dương vật của bạn thoải mái hơn.

Nếu bị viêm bao quy đầu dượng vật nặng hoặc dai dẳng dẫn đến nghẹt bao quy đầu phẫu thuật có thể cần thiết. Cắt bao quy đầu (phẫu thuật loại bỏ một phần hoặc tất cả các bao quy đầu) có thể được xem xét nếu các phương pháp điều trị khác đã thất bại, nhưng có những nguy cơ như chảy máu và nhiễm trùng. Ngoài ra, phẫu thuật có thể vẫn bảo tồn bao quy đầu mà chỉ giải phóng các khu vực kết dính.

Mọi vấn đề về sức khỏe, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT