Trang chủTIM MẠCHHuyết áp cao - Hiểu đúng và điều trị hiệu quả

Huyết áp cao – Hiểu đúng và điều trị hiệu quả

Huyết áp cao là gì? Mức độ nguy hiểm của nó như thế nào? Kinh nghiệm và kỹ thuật điều trị bệnh huyết áp cao hiện nay? Là những nội dung chính được giải đáp bởi Tiến sĩ – Bác sĩ Bùi Long, Trưởng khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

Đọc thêm:

Ngày 29 tháng 11 năm 2019, nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập Khoa tim mạch can thiệp Bệnh Viện Hữu Nghị, Tiến sĩ Bác sĩ Bùi Long, trưởng khoa Tim mạch can thiệp  đã có bài phỏng vấn với Công Ty cổ phần truyền thông UCare Việt về chủ đề tim mạch và tăng huyết áp:

Khoa tim mạch can thiệp – bệnh viện Hữu Nghị được thành lập ngày 17 tháng 12 năm 2009. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Khoa tim mạch can thiệp đã và đang ngày càng phát triển với nhiều tiến bộ về chuyên môn và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh. Hiện nay khoa tim mạch can thiệp đã là một khoa lâm sàng có giường bệnh chuyên sâu về chẩn đoán và điều trị các bệnh lí liên quan đến tim mạch và tim mạch can thiệp.

Hiện nay Khoa đã được trang bị nhiều máy móc hiện đại như:

  • 2 hệ thống máy chụp mạch số hoá xoá nền
  • Hệ thống máy siêu âm chuyên tim mạch
  • Hệ thống siêu âm trong lòng mạch vành
  • Hệ thống máy đo áp lực động mạch vành
  • Máy điều trị laser tĩnh mạch
  • Máy điều trị RF tĩnh mạch.

Trong 10 năm qua, các bác sĩ Khoa Tim mạch can thiệp – Bệnh viện Hữu Nghị đã tiến hành chụp và can thiệp động mạch vành cho hơn 7.000 lượt bệnh nhân, trong đó có các ca:

  • Can thiệp thân chung động mạch vành (đây là một thủ thuật can thiệp phức tạp và nhiều nguy cơ);
  • Can thiệp bệnh nhân shock tim nặng;
  • Can thiệp tắc mãn tính động mạch vành mà trước đây phải phẫu thuật (CTO);
  • Can thiệp các tổn thương vôi hoá nặng, phức tạp bằng khoan mảng vôi hoá mạch vành, siêu âm trong lòng mạch (IVUS) và đo dự trữ lưu lượng vành (FFR) trong chẩn đoán sinh lý và hình ảnh bệnh học tổn thương chính xác.

Ngoài ra, cũng đã có gần 200 lượt bệnh nhân được chụp và can thiệp mạch ngoại biên; can thiệp tắc mãn tính động mạch chủ chậu, động mạch đùi, động mạch dưới gối; đặt stent, nong bóng phủ thuốc, can thiệp ngược dòng; hút huyết khối bằng Catheter chuyên dụng điều trị tắc động mạch chi cấp tính.

Bên cạnh đó Khoa tim mạch – Bệnh Viện Hữu Nghị còn rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có tính chất lâm sàng và ứng dụng cao.

Để được thăm khám trực tiếp cùng Tiến sĩ – Bác sĩ Bùi Long, Trưởng khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Hữu nghị. Quý khách hàng vui lòng liên hệ đặt hẹn trước qua số:

Hotline: 0247 300 7337

Bệnh viện Hữu Nghị (tiền thân là Bệnh viện Hữu Nghị Việt – Xô) được thành lập vào năm 1958. Sau 59 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quan tâm đầu tư của Bộ Y tế, Bệnh viện Hữu Nghị đã trưởng thành về mọi mặt. Cùng sự giao quyền tự chủ về tài chính, Bệnh viện đã ngày càng phát triển, mạnh dạn huy động vốn, cân đối các nguồn thu chi để đầu tư trang thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Địa chỉ: Bệnh viện Hữu nghị, số 1 Trần Khánh Dư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đọc thêm:

https://trieuchungbenh.com/kien-thuc-y-hoc/benh-tim-mach/trieu-chung-cao-huyet-ap-o-nguoi-tre
https://trieuchungbenh.com/kien-thuc-y-hoc/benh-tim-mach/suy-tim-sung-huyet
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT