Trang chủBệnh truyền nhiễmKhông giữ bệnh nhân nghi ngờ và nhiễm COVID-19 tại khối y...

Không giữ bệnh nhân nghi ngờ và nhiễm COVID-19 tại khối y tế tư nhân

Điều quan trọng nhất đối với hệ thống y tế tư nhân là phát hiện các ca bệnh sớm, cách ly điều trị kịp thời, và chuyển bệnh nhân về bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương để cách ly sớm nhất có thể.

Theo đề nghị của PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban điều trị đối với các Phòng khám đa khoa, Bệnh viện ngoài công lập tại buổi tập huấn hướng dẫn điều trị và phòng chống bệnh dịch COVID-19 được tổ chức chiều ngày 9/3 tại Trung tâm CDC Hà Nội.

Gần 150 phòng khám đa khoa và các bệnh viện ngoài công lập với hơn 200 cán bộ y tế của Hà Nội đã tham dự để cùng với hệ thống khám chữa bệnh sát cánh trong phòng, chống dịch COVID-19. Hiện ở Hà Nội, các bệnh nhân dương tính với COVID-19 được tập trung điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội để tránh lây nhiễm trong nội đô và ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh tại các bệnh viện.

Với mục tiêu không để lọt người bệnh, các Phòng khám tư nhân và BV ngoài công lập cần phải bố trí khu vực khám cho các đối tượng có các bệnh lý hô hấp cấp tính ở khu vực riêng, tránh lây nhiễm trong bệnh viện; Công khai đường dây nóng để kịp thời tư vấn và hỗ trợ người nghi nhiễm.

“Điều quan trọng nhất đối với hệ thống y tế tư nhân hiện nay là phát hiện sớm, cách ly kịp thời, không giữ bệnh nhân ở lại và nhanh chóng chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Cơ sở 2”, PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh.

PGS. Khuê cũng đề nghị các đơn vị và các cán bộ y tế thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế; không kỳ thị người bệnh; không từ chối người bệnh và tham khảo các nguồn tin chính thống do Bộ Y tế, Sở Y tế cung cấp, tránh gây hoang mang trong đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế.

Hiện cả nước bước vào giai đoạn 2 của công tác chống dịch, do đó, PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị các cơ sở y tế không được chủ quan, lơ là và sát cánh với Chính phủ, Bộ Y tế, Sở Y tế trong phòng chống dịch COVID-19.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT